LCK 2015 Mùa Xuân – Playoff: Cơ Hội Nào Cho Những Đội Cửa Dưới?

LCK 2015 Mùa Xuân – Playoff: Cơ Hội Nào Cho Những Đội Cửa Dưới?
GTV News - 18:13, 14/04/2015

Liệu CJ Entus hay Jin Air Green Wings có thể lật đổ sự thống trị của SKT T1 và GE Tigers?

=========================
-------------------------------------------

GameTV - Nơi thỏa mãn niềm đam mê !!
Liên Hệ tổ chức giải đấu LMHT Mr.Quỳnh: 09777 05 863
==============================================
Xem lại tất cả các video, tin tức liên quan:http://gametv.vn/ 
Like us:https://www.facebook.com/VietnamGameTV 
Follow us:https://twitter.com/VietnamGameTV
Follow us on G+:https://plus.google.com/+GameTV
Products and Services:http://gametv.vn/channel/ads/
Hotline: 04.6269.8486
Ms Mai: (+84) 0984 539545 - Mr Quý: (+84) 0988 349889
Email: info@gtv.com.vn - ads@gtv.com.vn - press@gtv.com.vn
Paypal: nguyenhoangtung@live.com
Địa Chỉ : 210 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

GE Tigers phần lớn mùa giải đều thể hiện sự thống trị tuyệt đối của mình. Tuy nhiên, từ khi trở về sau thất bại muối mặt tại IEM Katowice 2015, GET bắt đầu có dấu hiệu chững lại. Có vẻ như “những chú hổ” đang khá vất vả trong việc thích ứng với những thay đổi meta. Sự sa sút của GET cũng chính là cơ hội để các đội phía dưới vươn lên.

Đặc biệt, đội nào lên ngôi vô địch sẽ giành được một vé tới Mĩ tham dự Mid-Season Invitational tháng Năm tới. Với phần thưởng lớn như vậy, cuộc cạnh tranh sắp tới chắc chắn sẽ vô cùng quyết liệt. Jin Air Green Wings và CJ Entus dù không được đánh giá cao bằng nhưng chắc chắn, họ sẽ không bao giờ từ bỏ hi vọng.

Jin Air Green Wings

Đội hình: TrAce, Chaser, GBM, Pilot, Chei

Dự bị: Winged, Cpt Jack, XD

Jin Air Green Wings là một trong những đội khó đoán nhất LCK mùa này. Tại giải đấu tiền mùa giải, Jin Air thi đấu không thể tệ hơn. Thậm chí, nhiều chuyên gia còn nghi ngờ vào khả năng trụ hạng của Jin Air. Tuy vậy, bước vào giai đoạn chính thức, Jin Air lại cho thấy một bộ mặt hoàn toàn khác. Họ thường xuyên đứng trong top đầu ở phần lớn mùa giải. Nhưng khi người hâm mộ bắt đầu lấy lại niềm hi vọng nơi Jin Air, họ lại bất ngờ gục ngã. 3 trận gần nhất, Jin Air thua cả 3, cùng một tỷ số 0-2 (trước SKT T1, GE Tigers và KT Rolster).

Kể từ phiên bản 5.5, thời kì của những đấu sĩ, đỡ đòn, Jin Air đang khá chật vật để thích ứng. Họ vẫn chưa thể thoát khỏi lối chơi quen thuộc, những vị tướng thuận tay nhưng không còn phù hợp ở thời điểm hiện tại. Cho dù đội hình của họ có khá nhiều thành viên có kĩ năng tốt như TrAce, Chaser, và đặc biệt là GBM được đánh giá rất cao tại Hàn Quốc, Jin Air có lẽ sẽ không có nhiều cơ hội mùa giải này.

Trận duy nhất Jin Air giành chiến thắng kể từ khi phiên bản 5.5 được áp dụng là trước Incredible Miracle. Những vị tướng rất mạnh thời điểm hiện tại như Hecarim, Sejuani hay Urgot đều không được Jin Air trọng dụng. Ở vị trí xạ thủ, Pilot vẫn trung thành với những vị tướng dồn sát thương nên thường “tắt điện” trước những siêu tanker.

Nếu không sớm thay đổi thì không chỉ mùa giải này mà cả LCK 2015 Mùa Hè, Jin Air sẽ vẫn mãi là đội "chiếu dưới".

CJ Entus

Đội hình: Shy, Ambition, CoCo, Space, Madlife

Giống như Jin Air, CJ Entus cũng có một giai đoạn tiền mùa giải đáng quên để rồi sau đó trở lại đầy mạnh mẽ. Khởi đầu là chiến thắng đầy bất ngờ trước SKT T1 ở ngay tuần thi đấu đầu tiên , CJ thi đấu khá ổn định ở giai đoạn về sau. Họ chỉ để mất điểm trước những đội trong top đầu, còn đâu, dễ dàng đè bẹp những đội bị đánh giá yếu hơn ở top dưới. Trong bốn đội lọt vào vòng playoff, chỉ có CJ và SKT T1 là có thành tích toàn thắng trước những đội ở nửa dưới.

Tất cả thành viên của CJ đều đang thể hiện rất tốt. Ambition và Shy đều vẫn giữ được phong độ ổn định. Điểm yếu duy nhất của bộ đôi này là việc thường xuyên “cóng” ở những trận đấu lớn. Ở đường giữa, không nhiều game thủ có thể qua mặt được CoCo. Madlife đang dần dần lấy lại được phong độ đỉnh cao ngày nào. Còn Space, người bị đánh giá là mắt xích yếu nhất càng đánh càng hay, tiến bộ theo từng ngày.

Với khả năng thích ứng nhanh với những thay đổi meta, bộ tướng của các thành viên CJ càng ngày càng được mở rộng và sẽ rất khó để có thể bắt bài hoặc cấm đi những vị tướng tủ của họ. Một điều đáng chú ý, CJ Entus hoàn toàn sử dụng một đội hình ra quân trong suốt mùa giải này. Do đó, chắc chắn cả 5 thành viên đều rất hiểu và ăn ý với nhau.

Cặp đấu không cân sức?

Trận Tứ Kết LCK 2015 Mùa Xuân sẽ là cuộc đối đầu giữa Jin Air Green Wings và CJ Entus. Xét trên phong độ hiện tại, một đội toàn thua 3 trận gần nhất, một đội toàn thắng cả 3, chúng ta có thể dễ dàng dự đoán kết quả. Tuy vậy, LMHT vốn là tựa game chứa đựng nhiều bất ngờ, do đó, chúng ta không nên vội nói trước.

Hãy đón xem cuộc chạm trán này vào 16h thứ Sáu, 17/4 sắp tới và cổ vũ cho đội tuyển yêu thích.

Bình luận về bài viết: