LCS đang sử dụng xạ thủ Senna tệ hơn hẳn so với LEC

LCS đang sử dụng xạ thủ Senna tệ hơn hẳn so với LEC
GTV News - 11:40, 12/02/2020

Khu vực LCS Bắc Mỹ đang trở thành "hố đen" đối với các tuyển thủ sử dụng Senna trên toàn thế giới mặc dù công nàng này đang thể hiện sức mạnh cực tốt

LCS Bắc Mỹ và LEC Châu Âu luôn là 2 khu vực được cho là thường xuyên có những màn "cà khịa" đối đầu lẫn nhau. Chưa rõ từ khi nào mà từng cử chỉ hay hành động của 2 khu vực nếu cho ra kết quả khác nhau sẽ bị quy là 1 bên chơi tốt, 1 bên chơi dở. Mới đây, xạ thủ Senna là chủ đề được đông đảo cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại trên thế giới bàn tán. Với thiết kế nhắm vào 1 vị tướng ở vị trí hỗ trợ, Riot Games mong muốn những xạ thủ cũng có thể xuất hiện ở vị trí hỗ trợ để tăng tính Mechanics cho trò chơi này.

Caps

Nhưng các tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp lại không nghĩ vậy. Khả năng hồi phục của Senna không thể so bì với tượng sát thương cực tốt ở giai đoạn đầu trận của vị tướng này. Chiêu cuối toàn bản đồ với phạm vi sử dụng quá lớn giúp Senna thoải mái đi đường, thủ hòa rồi tạo ra sự khác biệt trong các pha giao tranh tổng. Senna và Aphelios trở thành cặp xạ thủ hiện tượng ở đầu mùa giải năm nay. 

Trong khi các xạ thủ LEC vô cùng ưa chuộng Senna và cũng biến cô nàng này trở thành xạ thủ sở hữu tỷ lệ thắng lên tới 62,5% - cao nhất trong các vị tướng đã xuất hiện từ đầu mùa, thì những đồng nghiệp bên kia đại dương lại chơi cực tệ "vợ" của Lucian này. Cụ thể, trong 20 ván được mang ra thi đấu, Senna chỉ có đúng 6 ván thắng và để thua tới 14 ván khác nhau. Một trong những xạ thủ kỳ cựu của khu vực Bắc Mỹ là Doublelift thậm chí còn chưa bao giờ biết đến mùi chiến thắng mỗi lần khóa vào Senna. Đó chính là điều nghịch lý bởi Doublelift luôn được biết đến là xạ thủ toàn diện nhất khu vực LCS từ trước đến nay. 

Những thông tin mới nhất về LCS và LEC sẽ liên tục được cập nhật trong thời gian tới.

Bình luận về bài viết: