Lệnh chát mặc định nổi khó chịu của nhiều game thủ Liên Quân

Lệnh chát mặc định nổi khó chịu của nhiều game thủ Liên Quân
NTL - 02:32, 31/01/2020

Để hạn chế những ngôn từ không chuẩn mực, Liên Quân Mobile đã cho ra mắt tính năng "lệnh chát mặc định" tuy nhiên điều này lại gây nên sự ức chế của nhiều game thủ

Thực trạng game thủ Liên Quân Mobile chưa thi đấu đã viết những từ ngữ thiếu văn hóa nhắm vào đồng đội là không hiếm. Thậm chí khi trận đấu mới trôi qua được vài phút mà đồng đội feed 1 mạng, hay bản thân không được chơi vai trò ưa thích là họ cứ đứng ở Tế đàn rồi chửi diễn ra thường ngày. Garena tất nhiên cũng hiểu rằng máy chủ AoV đông nhất thế giới thì bắt buộc phải đối mặt với nạn "trẻ trâu" sống lỗi. Và thế là họ đã tiến hành mã hóa nhưng câu chat có nội dung vô văn hóa, không lành mạnh, chứa đựng sự "toxic" thành "Xin hứa không AFK & chiến hết mình cùng anh chị em".


Câu lệnh hứa không AFK và chiến đấu hết mình

Tới phiên bản có tên Học Viện Phép Thuật, những lệnh chat mặc định ngày càng trở nên đa dạng hơn nhưng nó gây ra tác dụng ngược. Game thủ Liên Quân Mobile không phải nhìn thấy những từ ngữ vô văn hóa nhiều nữa nhưng bất cập là quá lớn. Những câu lệnh mặc định này đã thay thế cho quá nhiều từ cơ bản mà bất cứ tín đồ game MOBA nào cũng sử dụng như: mid, lane, gank, Ad,... Trải nghiệm thực tế, game thủ gõ các lệnh ngắn như: ra mid, gank lane, sp Ad,... đều bị chuyển sang lệnh mặc định kiểu như: "Tôi mệt rồi...", "Sai lầm của tôi...",...


Lệnh chát mặc định thay thế ngày một nhiều lên

Hiện tại, để khắc phục thì game thủ buộc phải sử dụng các câu lệnh mặc định mà hệ thống thiết lập sẵn trong mục Cài đặt, nhưng như vậy vẫn không đáp ứng được nhu cầu của người chơi.

Cùng với thuật toán ghép trận Rank lỗi thời tiếp tục trở thành "mảnh đất" cho gian lận, cơ chế xử phạt hiện tượng tranh lane và AFK còn chưa thấu đáo, vấn nạn chỉnh sửa file để Hack cũng chưa được xử lý triệt để thì những thay đổi mới kể trên cũng chưa làm hài lòng cộng đồng vì quá nhiều hạn chế.


Mùa Rank thứ 13 đã trôi qua với rất nhiều bất cập còn tồn đọng

Một mùa Rank mới lại bắt đầu, rất nhiều game thủ đang hi vọng Liên Quân Mobile sẽ điều chỉnh một cách hợp lý nhất tranh những tình trạng gây ức chế nêu trên.

Bình luận về bài viết: