[Liên Quân Mobile] "Dăm ba con gấu sao bằng trâu Việt Nam!" - Cộng đồng LQM bùng nổ cảm xúc sau chức vô địch AWC của Team Flash

[Liên Quân Mobile] "Dăm ba con gấu sao bằng trâu Việt Nam!" - Cộng đồng LQM bùng nổ cảm xúc sau chức vô địch AWC của Team Flash
GTV News - 14:27, 15/07/2019

Một cột mốc lịch sử đối với nền thể thao điện tử nước nhà!

Một cột mốc lịch sử đối với nền thể thao điện tử nước nhà!

Như các bạn đã biết, vừa qua, Việt Nam đã đăng cai tổ chức Giải Chung kết thế giới Liên Quân Mobile AWC 2019 (Arena of Valor World Cup). Đây là 1 trong 2 giải đấu quốc tế chuyên nghiệp thường niên lớn nhất của tựa game Liên Quân Mobile thế giới diễn ra vào giữa năm. Các đội tham gia với tư cách là đại diện cho quốc gia/ khu vực/ server theo cơ cấu hạt giống số 1 và hạt giống số 2 (WildCard). Đây cũng là lần đầu tiên, một giải Chung kết thế giới của bộ môn eSports được tổ chức tại Việt Nam.

Việt Nam tham gia với 2 đội là Đội tuyển Việt Nam (Team Flash) hạt giống số 1 và tuyển Việt Nam WildCard (Box Gaming) là hạt giống số 2. Tuy nhiên, trải qua bao trận đấu căng thẳng, cuối cùng chỉ còn Team Flash lọt vào trận Chung Kết và gặp đối thủ là đương kim vô địch của giải đấu 2018 - Mad Team (Đài Bắc Trung Hoa). Và đây cũng là lúc mà Việt Nam ghi cột mốc lịch sử khi đã vượt qua đối thủ của mình sau 7 ván đấu đầy mãn nhãn để chính thức ghi tên mình lên chiếc Cup của giải đấu Liên Quân Mobile lớn nhất thế giới.

Sau chiến thắng đầy vang dội và tự hào của đội tuyển Team Flash, đã có rất nhiều lời bình luận của cộng đồng mạng về thành tựu đáng nhớ của nền e-sport nước nhà. Tất cả đều là những lời chúc mừng tới đội tuyển nói riêng và cộng đồng e-sport Việt Nam nói chung. Nổi bật trong số đó chính là một bình luận khá hài hước về chiến thắng của Việt Nam trước Đài Bắc Trung Hoa:

 
"Dăm ba con gấu sao bằng trâu Việt Nam!"

Bên cạnh đó là những lời chúc mừng của người hâm mộ dành cho chức vô địch của Việt Nam năm nay:

Chúng ta đã thành công trong việc giành chức vô địch, nhưng hãy càng cố gắng để bảo vệ chức vô địch này nhé các chàng trai!

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận về bài viết: