Liên Quân Mobile thay đổi để không bị coi là hàng nhái

Liên Quân Mobile thay đổi để không bị coi là hàng nhái
NTL - 01:32, 17/02/2020

Liên Quân Mobile hiện tại đang được coi là tựa game mobile hấp dẫn với rất nhiều game thủ, tuy nhiên vẫn có rất nhiều ý kiến về tựa game này

Liên Quân Mobile - Arena of Valor là game mobile MOBA 5v5 được studio TiMi của Tencent phát triển, Garena phát hành ở thị trường Đài Loan và Đông Nam Á từ tháng 11/2016 tới nay. Trong khi đó, Heroes of Newerth (HoN) là một trò chơi trực tuyến thuộc thể loại MOBA xuất hiện từ 2010 trở thành tựa game MOBA hay nhất 2010 do cộng đồng bình chọn - IGF Games Award. Liên Quân Mobile dù ra mắt sau HoN gần 7 năm nhưng đã kế thừa quá nhiều từ "người anh em" (tại Việt Nam, HoN từng được chạy qua Garena Plus), nhất là khâu tạo hình trang phục và tướng mặc định.


Sự giống nhau của hai tướng ở hai tựa game

Người ta dễ dàng thấy ra được sự tương đồng đến kỳ lạ của 2 tựa game MOBA này. Trong đó, TiMi studio đã "kế thừa" tạo hình gốc và thêm thắt một số tiểu tiết để cho ra đời hàng chục vị tướng trong Arena of Valor giai đoạn đầu, đơn cử như: Cresht, Gildur, Kahlii, Lauriel, Maloch, Natalya, Omega hay đáng nói nhất là Nakroth (sát thủ "quốc dân"). Rồi cả loạt skin dành cho Zuka, Krixi, Valhein, Thane, Kriknak cũng cho thấy sự "tương đồng" đáng kinh ngạc.


Rất nhiều tướng trong Liên Quân Mobile có phong cách tương tự bản gốc

Khá nhiều game thủ Liên Quân Mobile cho rằng dự án game MOBA này chỉ "mang gen" của King of Glory - Vương Giả Vinh Diệu. Điều này không hẳn đúng, vì "kho tài nguyên" của Heroes of Newerth cũng được hãng phát triển Liên Quân Mobile tận dụng liên tục với minh chứng kể trên. Dĩ nhiên, những người vốn có định kiến xấu với Liên Quân Mobile thì càng được đà "gáy". Timi và Garena hiểu điều này và họ đang nỗ lực cải thiện sản phẩm. Hàng loạt những thiết kế mặc định dành cho tướng, skin đã, đang và sẽ được lên kế hoạch "đại phẫu".

Ở thời điểm hiện tại, Jinna và Yorn là những tướng có tạo hình mặc định thay đổi đáng kể nhất so với giai đoạn Liên Quân Mobile mới ra mắt.


Marja sau khi được chỉnh sửa

Theo một số nguồn tin, danh mục tướng được chỉnh sửa tạo hình, màn xuất hiện của Liên Quân Mobile trong giai đoạn 2020 tới 2021 lên tới hàng chục cái tên, gồm: Mina, Lindis, Slimz, Tel’annas, Wisp, Rouker, Chaugnar, Omega, Xeniel, Lumburr, Peura, Teemee, Grakk, Krixi, Aleister, Zill, Azzen’ka, Ignis, Girdur, Preyta, Liliana, Tulen, Veera, Marja, Ilumia, Airi, Kriknak, Zuka, Zephys, Murad, Nakroth, Ryoma, Omen, Orrmar, Astrid, Arduin, Kil’groth, Skud, Roxie, Baldum, Athur, Y’bneth, Toro, Arum, Cresh.


Lauriel được chỉnh sửa đã khác khá nhiều so với bản gốc

Trong danh sách kể trên, các tướng xuất hiện từ mùa 4 sẽ chỉ thêm hiệu ứng 3D vào màn xuất hiện như Tulen, Liliana,... còn các tướng đời đầu sẽ sửa toàn bộ ngoại hình. Trong số các tướng trên có 3 tướng đã xác nhận ngoại hình mới gồm Mina (sửa khuôn mặt và tạo hiệu ứng 3D), Chaugnar (Thiết kế hoàn toàn mới), Majar (làm lại thiết kế skin). Động thái chỉnh sửa của Timi thực sự khiến Liên Quân Mobile ngày càng trở thành tựa game MOBA chất lượng và được cộng đồng ủng hộ mạnh.

Bình luận về bài viết: