Liên Quân Mobile và Đấu Trường Đẫm Máu sự giống nhau đến kỳ lạ

Liên Quân Mobile và Đấu Trường Đẫm Máu sự giống nhau đến kỳ lạ
NTL - 01:06, 18/02/2020

Nhắc đến Đấu Trường Đẫm Máu tuổi thơ của các game thủ với những chiếc máy Playstasion 2 lại trỗi dậy và thật đáng ngạc nhiên khi nó có nét tương đồng với Liên Quân Mobile đến kỳ lạ

Nói đến một trong những tựa game nổi tiếng được nhiều game thủ 9x biết đến, có lẽ không thể không nhắc đến Bloody Roar hay còn được người chơi ngày ấy gọi bằng cái tên đầy "trìu mến" Đấu Trường Đẫm Máu hoặc Đấu Trường Thú.

Đấu Trường Đẫm Máu gắn liền với game thủ Việt với các quán Playstation, sau này là Playstation 2. Với bốn phiên bản góp mặt trên hai hệ máy này, Đấu Trường Đẫm Máu đã từng tràn ngập trong tuổi thơ của các game thủ 9x Việt Nam

Mới đây, game thủ của Liên Quân Mobile đã vô tình phát hiện ra một vài sự tương đồng thú vị giữa tựa game MOBA Mobile này với huyền thoại tuổi thơ Đấu Trường Đẫm Máu. Tất nhiên, sự giống nhau này chẳng thể đến từ lối chơi, bởi hai sản phẩm này có gameplay và dòng game khác biệt nhau hoàn toàn.


Sự tương đồng đến kinh ngạc của 2 tựa game (Nguồn: Gr Liên Quân)

Điểm giống nhau được game thủ phát hiện ra đó chính là một vài vị tướng của Liên Quân Mobile có ngoại hình giống với tạo hình nhân vật trong Đấu Trường Đẫm Máu. Cụ thể, siêu sát thủ Keera được người chơi liên tưởng đến nhân vật Uriko với ngoại hình giống nhau đến kỳ lạ. Tiếp đó, Amily được so sánh với Jenny với phong cách chiến đấu bằng đôi chân vô cùng mạnh mẽ. Cuối cùng là Kriknak được đặt bên cạnh Stun, hai nhân vật có vẻ ngoài "dị hợm", và hơn hết là đều sở hữu ngoại hình của một con bọ.


Phát hiện trên được rất nhiều game thủ hưởng ứng

Tất nhiên, đây có thể chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên, nhưng chừng đó thôi cũng đủ để đem lại cho người chơi Việt cảm xúc bồi hồi về một thời tuổi thơ dữ dội, những ngày hè bỏng cháy cùng bạn bè góp nhặt từng nghìn đồng để có thể chơi một giờ Đấu Trường Đẫm Máu trong những hàng Playstation.

Bình luận về bài viết: