Liên quân thay đổi cơ chế leo hạng khiến người chơi khó lên bậc hơn

Liên quân thay đổi cơ chế leo hạng khiến người chơi khó lên bậc hơn
NeerxoooxGkucf - 08:54, 29/01/2021

Theo như cơ chế cũ, cứ khi các bạn thắng 6 trận hạng thì sẽ được tặng miễn phí 1 sao, đồng thời nếu “phối hợp nhuần nhuyễn” cùng các thẻ MVP đội thắng, đội thua thì rất dễ lên lại bậc tinh anh hay cao thủ.

Điều này khiến danh hiệu cao thủ trở nên khá dễ đạt đến, nên Liên quân mong muốn cân bằng lại chế độ này. Trong mùa hạng sau, Liên quân thông báo cơ chế mới sẽ thay đổi từ thắng 6 trận nhận 1 sao thành thắng X trận nhận 1 thẻ sao hộ mệnh.

Nếu bạn chưa hiểu được sự khác nhau của vấn đề này thì chúng tôi xin giải thích như sau: nếu thắng 6 trận và nhận thẳng về 1 sao, các kiện tướng sẽ nhận được tổng 7 sao sau đó. Còn với cơ chế mới, nếu sau khi nhận được thẻ sao hộ mệnh mà bạn thắng thêm thì không được nhận sao mà chỉ bảo toàn số sao khi bạn thua. Từ đó có thể thấy game thủ sẽ leo rank chậm hơn đôi chút. Tổng số thẻ sao hộ mệnh có thể nhận được mỗi mùa mới là 3 thẻ/ tài khoản.

Ngoài ra, để tránh việc Thẻ tăng sao bị lạm dụng và tích trữ gây ảnh hưởng xấu thì Garena cũng thêm hạn chế là Thẻ thêm sao (Thẻ MVP Đội Thắng) chỉ có thể dùng trong mùa hiện có không thể dùng cho mùa sau. Vì thế, các kiện tướng nhớ nhận và sử dụng hết các thẻ MVP chứ đừng mất công tích trữ trong hòm thư làm gì.

Đây là một trong những cách để Garena giảm bớt tình trạng lên rank quá nhanh chóng của nhiều game thủ. Với việc chỉ cần sở hữu Thẻ MVP Đội Thắng – vật phẩm leo rank cực hữu hiệu và đáp ứng được yêu cầu là đã có thể tăng thêm 1 sao quá dễ dàng. Thêm vào đó, các vật phẩm như Thẻ MVP Đội Thua (giúp tăng 2 sao chỉ với 1 trận) hay cơ chế MVP đội thua (đủ điều kiện không bị rớt sao)… khiến nhiều game thủ leo rank tăng sao nhanh chóng và không gặp trở ngại. Rank xếp hạng vốn là để thử thách người chơi và việc leo rank quá dễ dàng cũng làm độ “hardcore” khiến game thủ mê mẩn giảm đi đáng kể.  

Với những điều trên Thẻ MVP đội thắng được ưu ái hơn hẳn so với Thẻ MVP đội thua và còn dẫn đến tình trạng game thủ leo rank quá nhanh. Thế nên ở mùa giải mới thì vấn đề này khả năng cao sẽ được Garena xử lý để cân bằng hơn.

Việc thay đổi cơ chế thưởng hẳn 1 sao Sao hộ mệnh sẽ khiến việc leo rank chậm hơn so với trước đây, tuy nhiên game thủ sẽ giữ được mốc rank, mốc sao của mình tốt hơn. Đây là một điều khá hợp lý, nhất là trong tình trạng “người người Cao Thủ, nhà nhà Cao Thủ” như hiện tại dù mới reset rank.

>>> Sofm sẽ được mời làm cố vấn của chương trình....Đường lên đỉnh Olympia?

Bình luận về bài viết: