Liên quân VEC 4-1 Liên quân EGO: Kết quả mãn nhãn, bại binh phục hận

Liên quân VEC 4-1 Liên quân EGO: Kết quả mãn nhãn, bại binh phục hận
GTV News - 12:06, 10/12/2019

Liên quân VEC đã có màn trả thù ngọt ngào sau thất bại cay đắng 0-4 trước Liên quân EGO trong trận Showmatch 4vs4 Super Stars diễn ra vào tối ngày 6 tháng 12.

Đúng như những nhận định ban đầu về kèo đấu lượt về, các game thủ đã thi đấu với thể trạng maxping nhất và Liên quân VEC vẫn được đánh giá nhỉnh hơn một chút so với đối thủ. Trong một ngày mà các tay chém bên VEC làm quá tốt nhiệm vụ cùng với khả năng cầm chủ lực xuất sắc của cả 4 game thủ, họ đã tạo ra được 1 thế trận áp đảo so với Liên quân EGO dù bị sảy chân ở C đấu thứ nhất.

Một ngày thi đấu thành công của Liên quân VEC
Một ngày thi đấu thành công của Liên quân VEC

Trái với phong độ hủy diệt ở lượt đi, lần này những tay chém bên phía Liên quân Chim Sẻ Đi Nắng  hoạt động không hiệu quả, thậm chí HeHe, No1 hay Chipboy còn bị người hâm mộ nhận định là “không thi đấu” trong một số trận đấu. Một điểm khác biệt nữa là ở quân bài, ở lượt đi với lợi thế quân bài đẹp và sắp xếp maxping khi Chim Sẻ Đi Nắng có nhiều trận cầm cung chủ lực trong cánh thì ở lượt về, lợi thế ấy đã không còn. Chim Sẻ Đi Nắng không có nhiều trận đấu được đưa về thế sở trường mà chỉ được cầm chém bán máu, điểm yếu của Liên quân EGO ngay lập thực bị khai thác đó là khả năng cầm chủ lực không được vững vàng. Chính điều này đã dẫn đến những trận đấu để thua đáng tiếc khi đối thủ là những tay chủ lực quá bản lĩnh và kinh nghiệm như VaneLove, BiBi, Hoàng Mai Nhi, Cam Quýt.

Liên quân EGO đã không thể giữ được phong độ như ở trận lượt đi
Liên quân EGO đã không thể giữ được phong độ như ở trận lượt đi

Sau khi cả lượt đi và lượt về kết thúc, kết quả của kèo đấu khiến khán giả phải sởn gai ốc khi nó ở mức quá cân bằng. 2 bên đều có những chiến thắng 4 sao trước đối thủ và về số trận thì cũng chỉ hơn nhau 1-2 trận thắng. Một màn trả thù thành công và ngọt ngào của Liên quân VEC khi họ được đánh giá là nhỉnh hơn nhưng đã thi đấu như mở ngủ ở lượt đi. Một bài học đắt giá trong map Gigantic đối với Liên quân EGO khi khả năng cầm chủ lực của những game thủ trẻ như HeHe, Chipboy còn phải cải thiện rất nhiều. Một game thủ xuất sắc là người phải nắm rõ tất cả những thế trận và có khả năng làm tốt ở mọi vị trí từ bán máu đến chủ lực và hơn nữa là phải có một chút tính quái, nhất là khi trên bản đồ Gigantic tụ hội những con người đỉnh cao ở thể loại này.

Một cuộc đụng độ đỉnh cao,một kèo đấu mãn nhãn
Một cuộc đụng độ đỉnh cao,một kèo đấu mãn nhãn

Sẽ khá lâu để có một kèo đấu 4vs4 Super Stars như vậy diễn ra, đơn giản vì nó là một món ăn ngon mà ăn nhiều thì mãi cũng chán. Nhưng nhìn tổng thể lại 2 lượt trận thì nó là một kèo đấu đỉnh cao và kết quả của nó khiến bất kì khán giả nào dù là khó tính nhất cũng phải hài lòng. Họ là những game thủ top 1 và cũng không thể tránh khỏi những sai sót, điều quan trọng là sau mỗi trận đấu đỉnh cao, dù thắng hay thua thì cũng hãy luôn ủng hộ và động viên để họ làm tốt hơn ở những kèo đấu đỉnh cao khác, như vậy sẽ tốt hơn là những lời chỉ trích.

Xin cảm ơn BTC giải đấu AoE Facebook Gaming Creators Cup 2019 đã tạo ra một kèo đấu Showmacth đỉnh cao để phục vụ người hâm mộ bởi đã quá lâu cộng đồng AoE Việt không có những kèo đấu như vậy. Xin cảm ơn 8 game thủ đã thi đấu hết mình để cống hiến cho khán giả những trận thi đấu hay nhất. Hãy cũng chờ đợi vào những giải đấu lớn sắp tới để chúng ta tiếp tục được theo dõi những trận đấu mãn nhãn.

Bình luận về bài viết: