Liên tiếp mắc sai lầm nghiêm trọng ở khâu cân bằng game, Riot Games buộc phải lên tiếng

Liên tiếp mắc sai lầm nghiêm trọng ở khâu cân bằng game, Riot Games buộc phải lên tiếng
GTV News - 11:03, 23/03/2020

Trong thời gian nghỉ dịch kéo dài, nhà phát hành LMHT đã đưa ra một vài thay đổi về cách thức quyết định cân bằng tướng trong game

Mark Yetter – trưởng nhóm thiết kế LMHT, đã đưa ra những thông báo quan trọng cách đây ít giờ về những dự tính cân bằng game của nhà phát hành trong thời điểm hết dịch thì còn chưa rõ mà LMHT vẫn luôn phải duy trì. 

Akali

Theo Mark Yetter, những thay đổi này vừa giúp game thủ an tâm rằng trò chơi này vẫn hoạt động bình thường, vừa vạch ra kế hoạch phát triển LMHT một cách rõ ràng trong thời điểm đặc biệt này.

Cụ thể, nhà phát hành đưa ra một vài thay đổi để đưa ra quyết định cân bằng tướng, tránh những trường hợp cân bằng xong lại khiến vị tướng đó trở thành quái vật và không thể ngăn cản như trường hợp của Kha’Zix hay trở nên quá yếu như Akali.

Ngộ Không đi rừng hầu như bị người chơi hắt hủi do bộ kỹ năng dọn rừng còn hơi kém. Riot Games đã dành cho vị tướng này chút yêu thương và thay đổi bộ kỹ năng để Ngộ Không có thể hiệu quả hơn ở vị trí này. Tuy nhiên, Ngộ Không trong bản 10.6 đã quá mất cân bằng và ngay lập tức phải bị giảm sức mạnh.

Wukong

Theo đó, những tiêu chí được thay đổi như sau:

Tiêu chí của những tướng OP – Overpower:

  • Cũ: Lớn hơn 45% tỉ lệ cấm.
  • Mới: Lớn hơn 54% tỉ lệ thắng nếu dưới ngưỡng tỉ lệ cấm trung bình, giảm còn 52.5% tỉ lệ thắng nếu tỉ lệ cấm cao hơn gấp 5 lần so với mức trung bình.

Tiêu chí đánh giá những tướng yếu – Underpowered:

  • Cũ: Tổng tỉ lệ cấm và chọn ít hơn 5%.
  • Mới: Tổng tỉ lệ cấm và chọn ít hơn 7.5%

Riot hy vọng, thay đổi này giúp đánh xác đúng sức mạnh của tướng bởi ở những game thủ trình độ cao, hầu hết các vị tướng sẽ có tỉ lệ thắng cao hơn so với các mốc rank khác và giúp LMHT cân bằng hơn.

Các bạn có thể theo dõi thông tin eSports hấp dẫn nhất tuần tại Bản tin GTV eSports số 19 sau đây:

Bình luận về bài viết: