Liệu Valorant sẽ ra mắt bản mobile?

Liệu Valorant sẽ ra mắt bản mobile?
GTV News - 16:26, 09/03/2020

Valorant sẽ chỉ ra mắt trên nền tảng PC vào mùa hè này, nhưng điều đó không có nghĩa là sẽ không cho chỗ cho một bản mobile.

Các tựa game FPS giờ đây đã không còn dừng lại trên nền tảng PC và console. Các tựa game đình đám như PUBG, Fortnite hay Call of Duty đều đã đổ bộ lên trên những chiếc điện thoại của hàng triệu gamer, bất kể hệ điều hành IOS hay Android. 

Trailer gameplay của Valorant

Hiện Riot đang trong quá trình đưa hai tựa game đình đám của họ là League of Legends và Teamfight Tactics lên nền tảng mobile. Điều này không đồng nghĩa với việc Valorant sẽ có một kịch bản tương tự như vậy, nhưng nếu tựa game FPS này thành công, khả năng cao bản mobile của Valorant sẽ được ra mắt trong khoảng một đến hai năm tới.

leaked ingame
Một vài hình ảnh gameplay của Valorant

Valorant được tinh chỉnh để đáp ứng thị hiếu của hầu hết người chơi FPS, trong đó có người chơi CS:GO, R6S, Overwatch,... và nhiều tựa game khác. Với lượng fan đông đảo, việc nâng tầm tựa game trở thành một bộ môn eSports và đưa Valorant lên nền tảng mobile không phải là điều bất khả với Riot Games.

Nếu Valorant được Riot đưa lên nền tảng mobile, nhiều khả năng đối tác của họ sẽ là Tencent. Gã khổng lồ của ngành giải trí Trung Quốc hiện cũng đã hợp tác với Riot trong dự án League of Legends Mobile.

tencent-lol
Tencent đã và đang hợp tác cùng Riot trên mặt trận mobile gaming

Trong một diễn biến khác, thị trường gaming cũng có những nét khởi sắc đáng kể khi mà vào năm 2019, có tới 2,2 tỉ người chơi trên nền tảng này; 62% người dùng điện thoại cài đặt các tựa game sau 1 tuần sở hữu điện máy. Như vậy, nếu Valorant được Riot đưa lên nền tảng mobile, một cơn sốt cho tựa game này là điều rõ ràng sẽ xảy ra.

Bình luận về bài viết: