Lifestealer - Nạn nhân xấu số nhất của bản cập nhật 7.24b

Lifestealer - Nạn nhân xấu số nhất của bản cập nhật 7.24b
Kcibur - 11:56, 29/02/2020

Lifestealer - nỗi khiếp sợ của phiên bản 7.24, Carry mạnh mẽ nhất của meta trước đó, luôn nằm trong top 5 Hero được pick nhiều nhất tại các giải đấu lớn nhỏ khác nhau, đang phải trải qua những tháng ngày vô cùng đen tối từ khi bản cập nhật 7.24b chính thức được Update cách đây ít hôm.

Lifestealer nổi lên như một Hero imba nhất của Dota 2 7.24 bởi khả năng càn lướt từ rất sớm với những Item giá rẻ như Bracer, Maelstrom hay Heaven's Halberd. Sự khó chịu của vị tướng này càng được củng cố thêm với bộ kỹ năng thiên về khả năng "trâu bò", lì lợm cực kỳ phù hợp với những món đồ này. Với Winrate tại pub lúc nào cũng ở ngưỡng trên 52% và luôn nằm trong danh sách những Carry phải pick đối với các đội tuyển chuyên nghiệp, không quá ngạc nhiên khi Lifestealer chính là đối tượng bị nhắm đến ở phiên bản 7.24b.


Hàng loạt các nerf được giáng vào Lifestealer tại phiên bản 7.24b

Nhưng không ai có thể ngờ rằng tên "quái nhân với bộ vuốt sắc" này lại có thể rơi xuống vực thẳm nhanh đến thế. Chỉ sau ít ngày kể từ khi bản Update 7.24b ra mắt, Winrate của Lifestealer đã tụt một mạch từ hơn 52% xuống còn 49% kèm theo đó là tỷ lệ được lựa chọn tại pub cũng giảm đi trông thấy. Nguyên nhân của việc này chắc chắn là do việc IceFrog đã giáng những cú nerf trực tiếp đến bộ kỹ năng của Hero này và gián tiếp khiến cho Lifestealer trở nên yếu đi với việc giảm sức mạnh của những Item được ưa chuộng nhất với vị tướng này. Maelstrom giảm bounce rate của Chain Lightning đã khiến cho khả năng gây Damage trong Combat của Lifestealer giảm đi đôi chút, Bracer giảm Magic Resistance cũng khiến cho Hero này không còn được vững vàng trong Combat như trước.


Pickrate và Winrate của Lifestealer không ngừng sụt giảm trong khoảng thời gian gần đây

Những cú nerf tưởng như nhỏ này khi kết hợp lại với nhau lại trở thành cú búa tạ khổng lồ đối với Lifestealer. Có thể do những game thủ không chuyên chưa thể kịp bắt nhịp với những thay đổi tiêu cực đối với Hero này nên mới dẫn đến những thống kê đáng thất vọng kể trên, nhưng nếu nhìn nhận đúng thực tế thì chúng ta cũng phải thừa nhận rằng Lifestealer đã không còn là con quái vật như ở phiên bản 7.24 nữa. 


Kiếp trước tác oai tác quái, kiếp sau ăn nerf "tụt quần"

Bình luận về bài viết: