Liquid nghiền nát Evil Geniuses để khẳng định ai mới là ông vua CS:GO Bắc Mỹ hiện tại

Liquid nghiền nát Evil Geniuses để khẳng định ai mới là ông vua CS:GO Bắc Mỹ hiện tại
GTV News - 22:17, 29/11/2019

Trong trận đấu playoff nhánh trên ECS Season 8 Finals, Liquid đã có chiến thắng 2-0 khá dễ dàng trước Evil Geniuses, để qua đó chính thức lọt vào bán kết ECS Season 8 Finals

Được thi đấu trước tại map pick của mình (Infeno), nhưng Evil Geniuses lại không có được khởi đầu suôn sẻ. Họ để thua cả 5 vòng đầu đầu tiên khi không thể xuyên thủng được CT side quá vững chắc của Liquid. Sau khi đã thất bại khá nhiều ở bombsite B, Peter "stanislaw" Jarguz và các đồng đội của mình quyết định thay đổi chiến thuật. Và thực tế thì họ đã có một vài những round đấu khá xuất sắc trước Liquid, nhưng lại gặp vấn đề rất lớn trong việc duy trì điều này. Hiệp thi đấu đầu tiên kết thúc với tỷ số 12-3 nghiêng về Liquid, một kết quả không tưởng khi mà cả hai đội được coi là rất cân tài cân sức.

Bước sang hiệp thi đấu thứ hai, mọi chuyện còn trở nên tuyệt vời hơn nữa với Liquid khi họ giành chiến thắng ở round đấu pistol. Và với một cách biệt quá lớn, các thành viên của Evil Geniuses đã tỏ ra buông xuôi ở map đấu Inferno này, Liquid dễ dang vươn lên dẫn trước 1-0 ở trận playoff nhánh trên.

elige
EliGE dẫn đầu Liquid tại Inferno với rating lên tới 1.84

Tiếp tục đà hưng phấn, Jake "Stewie2K" Yip tiếp tục tỏa sáng để mang về round đấu pistol và cả hai round đấu bản lề sau đó cho Liquid (Dust 2). Evil Geniuses lúc này mới có câu trả lời của mình khi giành chiến thắng ở gun round đầu tiên. Tuy vậy, Stewie2K với triple kill bằng M4A4 đã đưa trận đấu trở về quyền kiểm soát của Liquid, hiệp thi đấu thứ nhất kết thúc với tỷ số 10-5 nghiêng về Liquid trước khi hai đội bước vào giờ nghỉ.

Tưởng chừng như Evil Geniuses sẽ nhanh chóng buông xuôi nhưng họ đã chứng minh điều ngược lại. Với triple kill thủ bombsite B của Tarik "tarik" Celik, Evil Geniuses đã nhanh chóng quay trở lại trong cuộc đua giành vé vào bán kết. Trận đấu sau đó diễn ra rất căng thẳng, hai team giành giật nhau từng round đấu nhưng cuối cùng, Liquid vẫn là người chạm đến match point trước (15-14). Và ở đây, với tình huống clutch 1v2 vô cùng xuất sắc, Stewie2k đã mang về tấm vé lọt vào bán kết ECS Season 8 Finals cho Liquid. Về phía Evil Geniuses, họ sẽ vẫn còn một trận đấu nữa cho hy vọng cuối cùng ở trận playoff nhánh thua.

Bình luận về bài viết: