[LMHT – LPL] Sofm 'lăn bụng' khiến nhà đương kim vô địch thế giới iG bay màu khỏi LPL Hè 2019

Anh Đức - 21:23 - Thứ 6, ngày 23/08/2019

Một màn trình diễn trên cả mong đợi của tập thể Li – Ning Gaming.

Một màn trình diễn trên cả mong đợi của tập thể LNG Esports.

Bị đánh giá dưới cơ hơn những nhà đương kim vô địch thế giới và LPL nhưng trong cặp BO5 diễn ra chiều nay, LNG đã chứng minh rằng họ mới là kẻ mạnh hơn. Ngôi sao sáng nhất của cặp trận này không phải ai khác ngoài người đi rừng Việt Nam Lê “Sofm” Quang Duy với “cú đúp” MVP trong ngày thi đấu hôm nay với hai vị tướng: Gragas và Sejuani.

LNG quyết định đưa ra đội hình 2 xạ thủ trong ván đấu thứ nhất với lượng sát thương đột biến trong giai đoạn cuối trận là: Kai’sa và Corki cùng hai con bài có khả năng mở giao tranh là Rakan và Sejuani. Bên phía IG, họ quyết định sử dụng Duke thay vì TheShy và vận hành chiến thuật bảo kê xạ thủ với việc để Rookie sử dụng Karma cùng cặp đôi đường dưới với khả năng mở giao tranh và bảo kê tốt là Varus – TahmKench. Dù cặp đôi đường dưới của LNG phải liên tục chịu sức ép đến từ đối phương nhưng tình huống đi gank hợp lý cùng khả năng kiểm soát rừng tốt của Sofm giúp cho LNG không phải nhận quá nhiều sự thua thiệt trong giai đoạn đầu trận.

Bước ngoặt của ván đấu diễn ra ở phút 20 khi Li – Ning có quyết định ăn Baron một cách đầy mạo hiểm nhưng sự quyết đoán và liều lĩnh này giúp họ có bùa lợi Baron. Sau đó, cú Bola Băng chính xác của Sofm câu đi kỹ năng Ngậm Nuốt của Tahm Kench trong tay Baolan tạo tiền đề không thể đẹp hơn để Kai’sa của Asura thoải mái bay nhảy với Bản Năng Sát Thủ và đem về cho mình pha Quadrakill. Lợi thế có được từ bùa lợi Baron thứ nhất giúp LNG tự tin câu Baron một lần nữa, lần này tiếp tục là pha quét sạch với cú Quadrakill thứ 2 dành cho Asura đồng thời ghi dấu một ván đấu hoàn hảo với cá nhân Sofm khi tỷ lệ tham gia hạ gục của anh là 100% cùng một KDA “không tì vết” 3/0/13.

Bước sang ván đấu thứ 2, IG quyết định đưa TheShy trở lại đồng thời thay Ning bằng người đi rừng trẻ tuổi Leyan. LNG tiếp tục trung thành với lối chơi 2 xạ thủ khi lần này lựa chọn đường giữa của họ là Tristana thay vì Corki và tiếp tục để Asura sử dụng Kai’sa. Về phía nhà đương kim vô địch, họ lựa chọn đội hình với những vị tướng gây sát thương diện rộng trong giao tranh với Kennen và Karthus trong vai trò đi rừng.

Những tình huống thi đấu “hừng” quá mức ở giai đoạn đầu trận khiến cho LNG để IG vượt lên dẫn trước ở một vài thời điểm nhưng việc Tristana của Fenfen sở hữu nhiều điểm hạ gục và có được 3 trụ ngoài khiến chênh lệch giữa hai đội không phải là con số quá lớn. Vladimir trong tay Flandre trong ván đấu này thực sự là một điểm sáng khi trong những pha giao tranh tổng, anh liên tục ép góc thành công các chủ lực của đối phương với khả năng hút máu và phục hồi vô cùng đáng sợ của Thần Chết Đỏ, qua đó tạo khoảng trống cho các xạ thủ của đội mình được thoải mái xả sát thương. LNG dễ dàng kết thúc ván đấu thứ 2 sau 33 phút thi đấu.

Bị dẫn trước 2 – 0, những nhà ĐKVĐ thế giới quyết định tất tay trong ván đấu cuối cùng khi đưa ra rất nhiều lựa chọn thuận tay như: Jayce dành cho Rookie, Kai’sa cho JackeyLove hay Alistar nằm trong tay Baolan. Pha gank thất bại của Sofm ở phút thứ 3 khi để đối phương có tình huống 3 đổi 2 là điểm trừ duy nhất trong ván đấu này của LNG. Bởi từ sau đó trở đi, những tình huống gank chính xác của Sofm cùng sự ảo diệu của Fenfen với Nữ Hoàng Nguyên Tố Qiyana giúp Li – Ning hoàn toàn áp đảo Invictus Gaming trong phần còn lại của ván đấu. 30 điểm hạ gục sau 26 phút thi đấu là những gì mà LNG dành tặng cho đối thủ trước khi biến họ trở thành cựu vô địch LPL.

Hủy diệt đối thủ 3 – 0, LNG hiên ngang bước vào vòng tiếp theo để đối mặt với nhà vô địch LPL mùa xuân và mùa hè 2018 Royal Never Give Up. Lịch sử đối đầu giữa hai đội kể từ mùa xuân 2016 đến nay không ủng hộ Li – Ning(tiền thân là Snake Esports) khi họ chưa một lần giành thắng lợi trước RNG trong các cặp trận BO3 hay BO5 nhưng biết đâu với phong độ đang bay cao Sofm và các đồng đội có thể tiếp tục làm nên điều kì diệu.

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Tin cùng chuyên mục

Bình luận về bài viết

Tin xem nhiều nhất