[LMHT] CHÍNH THỨC: Zeros bị cấm 6 trận tại VCS do "đi đêm" với Phong Vũ Buffalo

[LMHT] CHÍNH THỨC: Zeros bị cấm 6 trận tại VCS do "đi đêm" với Phong Vũ Buffalo
GTV News - 19:26, 29/05/2019

Giải đấu Vietnam Championship Series là giải đấu chuyên nghiệp cấp cao nhất của Việt Nam. Tại một giải đấu chuyên nghiệp cấp cao nhất việc tuân thủ luật lệ luôn là điều bắt buộc. Nhưng vẫn có những tuyển thủ và đội tuyển vi phạm các điều luật của giải đấu

Giải đấu Vietnam Championship Series(VCS) là giải đấu chuyên nghiệp cấp cao nhất của Việt Nam. Tại một giải đấu chuyên nghiệp cấp cao nhất việc tuân thủ luật lệ luôn là điều bắt buộc. Nhưng vẫn có những tuyển thủ và đội tuyển vi phạm các điều luật của giải đấu

Zeros tên thật là Phạm Minh Lộc, tuyển thủ trẻ tuổi sinh năm 2000, hiện đang là người đi đường trên được đánh giá số 1 tại Việt Nam. Giữa mùa chuyển nhượng của VCS đang cực kì sôi nổi, Ban tổ chức giải đấu VCS đã phát hiện những hành vi làm sai luật của Zeros và đội tuyển chủ quản Phong Vũ Buffalo bao gồm:

GAM còn hợp đồng với Zeros:

Vào thời điểm trước khi bắt đầu VCS Hè 2018, đại diện GAM là ông Đặng Tuấn Linh đã xác nhận với BTC VCS cho phép vận động viên Phạm Minh Lộc (Zeros) rời khỏi GAM. Do đó, hợp đồng của GAM với Zeros chính thức không còn hiệu lực.

Zeros vi phạm quy định về không tuân thủ hợp đồng, đi đêm:

Ngày 28/05/2019, đại diện GAM gửi BTC bằng chứng cáo buộc Zeros vi phạm hợp đồng, có mặt ở Gaming house PVB khi không có sự cho phép của đội chủ quản. Vào thời điểm xảy ra vụ việc, tháng 02/2018, Zeros vẫn còn hợp đồng với GAM. Qua làm việc trực tiếp với BTC, Zeros đã chủ động thừa nhận việc vi phạm của mình theo quy định về “kêu gọi, xúi giục” (poaching, tampering).

Kêu gọi và xúi giục:

Các game thủ hoặc người quen của game thủ không được phép tự ý xin gia nhập hoặc dụ dỗ, xúi giục những game thủ khác đang trong đội thi đấu tại mùa giải hiện tại về các đội khác. Không khuyến khích các đấu thủ đối phương hủy bỏ hợp đồng với đội hiện tại của họ. Mọi hoạt động chuyển nhượng phải được thông qua người quản lý đội.

Quyết định xử phạt:

Vô hiệu hóa hợp đồng của Zeros với PVB sau khi rời GAM do đây là kết quả của hành vi đi đêm, mặc dù đây là hợp đồng được kí kết tự nguyện giữa Zeros và PVB.

Zeros trở thành vận động viên tự do kể từ thời điểm của thông báo này. Tất cả các đội có thể liên hệ tiếp xúc với Zeros để kí hợp đồng mới.

Zeros bị cấm thi đấu 6 trận ở VCS, tính từ thời điểm bất kì một đội nào đăng kí Zeros vào đội hình thi đấu.

Theo Lienminh360

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận về bài viết: