LMHT: Đại thắng Hàn Quốc, Uzi và đồng đội lên ngôi vương tại ASIAD 2018

Chiến thắng vang dội này của Uzi và đồng đội đã mang về danh hiệu cao quý về cho LMHT Trung Quốc.

Sau 4 ván đấu thì Trung Quốc đã giành Huy Chương Vàng bộ môn LMHT của ASIAD 2018 với sự xuất sắc của Uzi cùng các đồng đội. Tỷ số 3-1 là kết quả của màn trình diễn sáng chói đến từ các game thủ Trung Quốc. Trong trận đấu đó, Hàn Quốc dù với Score hay Peanut đã bị đối thủ đè bẹp trong ván 1, ván 3 và ván 4. Đây là kết quả tương đối bất ngờ khi chính Hàn Quốc đã đánh bại Trung Quốc ở cả 2 lượt trận vòng bảng với thế trận áp đảo.

Đội tuyển LMHT Trung Quốc giành huy chương Vàng tại ASIAD 2018

Xuyên suốt loạt Bo5 vừa qua, Trung Quốc luôn là đội kiểm soát cuộc chơi nhờ những bước di chuyển khôn ngoan của đi rừng Mlxg. Mlxg đã khiến cho cả Score (ba ván đầu) và Peanut (được thay vào ở Ván 4) "toát mồ hôi" khi liên tục có mặt ở những điểm nóng, gank đường thành công để tạo ra lợi thế cho đồng đội ngay từ sớm. Và khi lối chơi dồn lực cho siêu sao xạ thủ Uzi đã trơn tru ở ngay những giây phút đầu tiên thì fan hâm mộ Trung Quốc đã có thể thở phào nhẹ nhõm.

Sở hữu hệ số KDA tổng 32/6/12 sau bốn ván đã đấu, Uzi đã biến đây trở thành một ngày thi đấu đáng quên với tuyển Hàn Quốc. Đặc biệt là ở hai Ván 3-4, nơi anh sử dụng Xayah (KDA 22/2/9) để hủy diệt đối thủ.

Trong một trận đấu mà Trung Quốc đã dành sự quan tâm đặc biệt tới đường dưới, Hàn Quốc lại tỏ ra bất lực, không thể tìm ra cách chống đỡ những pha tấn công với số đông từ phía đối phương. Ngoài MVP ở ván đấu duy nhất, Faker cũng không để lại quá nhiều dấu ấn trong một thế trận mà Hàn Quốc đã bị đối phương đè nén.

Faker không để lại nhiều dấu ấn

Video Chung kết LMHT - ASIAD 2018:

Kết quả chung cuộc:

  • Huy chương Vàng – Đội tuyển LMHT Trung Quốc
  • Huy chương Bạc – Đội tuyển LMHT Hàn Quốc
  • Huy chương Đồng – Đội tuyển LMHT Đài Bắc Trung Hoa.

 

Mặc dù, huy chương vàng của bộ môn LMHT không có quá nhiều ý nghĩa bởi eSports chỉ là Bộ môn Biểu diễn Chính thức tại ASIAD 2018, nhưng lại ảnh hưởng đến danh dự của hai quốc gia. Kể từ đầu mùa giải 2018, đây là lần thứ ba liên tiếp LMHT Trung Quốc đánh bại Hàn Quốc – sau lần lượt Mid-Season Invitational, Rift Rivals và ASIAD. Từ đây, người hâm mộ LMHT Trung Quốc có thể mong đợi vào một kết quả ngọt ngào tại Chung kết Thế giới 2018, giải đấu LMHT lớn nhất hành tinh mà LMHT Trung Quốc chưa từng xưng vương.

 

Tổng hợp