[LMHT - Đấu trường chân lý] Bí kíp để kiểm soát vàng luôn "rủng rỉnh"

[LMHT - Đấu trường chân lý] Bí kíp để kiểm soát vàng luôn "rủng rỉnh"
GTV News - 06:52, 17/07/2019

Vàng cứ gọi là tha hồ mà dùng nhé

Vàng cứ gọi là tha hồ mà dùng nhé

Kiểm soát vàng có vẻ như là một trong những kĩ năng phức tạp nhất trong Đấu trường Chân lý. Biết khi nào để dùng vàng và dùng vào việc gì là một trong những cách thể hiện kĩ năng và hiểu biết của bạn trong một ván đấu. Với thực tế là mỗi ván đấu đều có những diễn biến khác nhau, có một số quy tắc thiết yếu bạn cần biết. 

Lợi tức là gì và làm thế nào để tối đa hoá nó?

Trong đấu trường chân lý, bạn sẽ kiếm thêm mỗi 1 vàng sau mỗi vàng trên 10 vàng bạn đang có, điều này được gọi là “Lợi tức”. Tối đa là thêm 5 vàng sau mỗi vàng khi bạn đạt tới 50 vàng, đồng nghĩa với việc gần như gấp đôi thu nhập sau mỗi vàng của bạn. Vì quy tắc chỉ áp dụng với mẫu số chia hết cho 10, lợi tức của bạn giữ nguyên dù là 20 hay 29 vàng. Điều này có nghĩa bạn nên mua các tướng sao cho bạn luôn dừng lại ở lượng vàng chia hết cho 10. Bạn cũng có thể kiếm thêm vàng lợi tức bằng cách bán đi đơn vị mà bạn không cần, khả năng cao sẽ không dùng đến sau này. Không có bất kì tác hại nào với việc đó cả.

Tại sao điều này quan trọng?

“Xuống tay” (Mua các tướng để kéo tiền ở số lẻ về ngưỡng chia hết cho 10 gần nhất) có những mục đích khác nhau phụ thuộc vào giai đoạn của ván đấu, nhưng về cơ bản là luôn tốt. Vào giai đoạn khởi đầu, Hàng dự bị nên bao gồm toàn những tướng 1 và 2 sao. Khi bạn xuống tay ở giai đoạn đầu, không những bạn cho bản thân cơ hội có những vị tướng 2 sao sớm hơn mà còn mở ra thêm nhiều cơ sở quan trọng để tiếp tục phát triển. Nếu bạn không có một hệ thống các lựa chọn mở ở sớm, bạn có thể bị đẩy vào một đội hình sẽ không phù hợp về sau với các trang bị hay không phù hợp để đối đầu với đội hình đối thủ.

Một khi trò chơi kéo dần về cuối và bạn đã có một đội hình để phát triển, lúc này “xuống tay” sẽ hơi khác một chút. Thay vì cố mua bất kỳ thứ gì để kéo xuống số vàng chia hết cho 10, bạn nên dành tiền để mua các lựa chọn có cùng độ hiếm mà đội hình bạn đang sử dụng. Điều này sẽ giúp bể tướng còn lại nhỏ hơn, nhưng tỉ lệ xuất hiện thì vẫn giữ nguyên. Do đó, cơ hội bạn tìm được vị tướng mong muốn sẽ cao hơn. Nhớ rằng, những người chơi khác cũng có thể xoay tua để tìm kiếm vị tướng có cùng độ hiếm hoặc thậm chí là cùng vị tướng bạn muốn tìm. Hãy để ý xung quanh xem mọi người đang đang cần gì để có thể thử hẫng tay trên và cũng không bị mất đi lựa chọn mong muốn.

Suy cho cùng, quyết định dùng tiền để xoay tướng hay giữ tiền nhằm kiếm lợi tức là nằm ở bạn. Một lời khuyên cơ bản là bạn nên giữ càng nhiều tiền càng tốt nếu đội hình của bạn đang ổn định và bạn chưa mất quá nhiều máu. Nếu bạn sợ bị bỏ lại phía sau hay đang mất quá nhiều máu ở những vòng đầu, thử xoay tướng một chút cũng tốt. Và đương nhiên, nhớ là đừng ôm vàng chết (ôm trang bị nữa). Dùng mọi thứ bạn có để vươn tới vị trí xếp hạng cao hơn.

Cuối cùng, đây là một số quy tắc chung về sử dụng vàng:

Nhặt một tướng 2 vàng với một trang bị phổ thông trong vòng khởi đầu vẫn tốt hơn một lựa chọn 1 vàng với một trang bị tốt. Lý do là nếu bạn bạn đi trang bị 2 vàng đó, bạn sẽ có cơ hội lớn có một vị tướng 2 sao từ sớm, điều sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều máu.

Đừng cố níu kéo một vị tướng 3 vàng ở Vòng 1. Nó tốn rất nhiều vàng của bạn và thậm chí ngăn cản bạn đạt 2 sao cho một vị tướng một vàng (mà thường là mạnh hơn một vị tướng 1 sao 3 vàng). Có ngoại trừ cho việc này là nếu bạn đang có một đội hình hưởng lợi từ vị tướng 3 sao đó thì đó vẫn là lựa chọn tốt, Gankplank cho đội hình cướp biển chẳng hạn. Nhớ là đừng cố sống chết với việc phải giữ lựa chọn 3 vàng đó.

Đừng xoay tua tướng hay dùng tiền vào những vòng gặp quái trừ phi bạn cảm thấy sẽ không đủ sức giết chúng. Học cách xếp vị trí đội hình với mỗi loại quái, rồi điều đó sẽ không còn là vấn đề nữa.

Một khi bạn không còn nhận thêm vàng lợi tức khi vượt quá 50, dùng vàng trống để mua kinh nghiệm xuống 50 mỗi vòng. Cấp 8 chắc chắn sẽ đến nhanh bất ngờ!

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận về bài viết: