LMHT: Đem cả Faker và Priean ra trận cũng chẳng giúp SKT T1 đánh bại Kingzone

SKT T1 đã phải nhận thất bại 0-2 trước Kingzone DragonX cho dù đã đưa Faker ra quân trong 1 thời gian dài dự bị.

Sau khi “làm bạn” với băng ghế dự bị suốt sáu trận đấu đã qua tại LCK Mùa Hè 2018, đường giữa Lee “Faker” Sang-hyeok đã đánh dấu sự trở lại ở trận đấu cuối cùng của SK Telecom T1 tại giai đoạn vòng bảng gặp Kingzone DragonX vào chiều qua (09/8). Trong trận đấu cuối cùng của mùa giải, Kingzone có một áp lực rất lớn khi các đối thủ cạnh tranh trực tiếp với họ đều có được những chiến thắng 2-0 khá dễ dàng. Còn về phía SKT T1, họ khá thoải mái khi đã chắc suất hạng 7 và điều đáng chú ý nhất là Faker đã trở lại đội hình chính thay cho Pirean.Ngay ở trận đầu, Faker đã được kkOma tin tưởng giao trọng trách đường giữa trong đội hình với con bài tủ Ryze. Trong suốt trận đấu, KZ chơi hoàn toàn trên cơ SKT, dẫn trước trụ và điểm hạ gục. Điểm nhấn được tạo ra bởi ThaL khi có pha cướp Rồng ngàn tuổi ở phút 39, nhưng như thế là chưa đủ. Blank và Faker nằm xuống, KZ tiến đến phá hủy nhà chính của SKT T1, chính thức dẫn trước ở loạt Bo3.

Highlights trận đấu giữa SKT T1 và KZ

Với việc áp đảo ở mọi vị trí, Kingzone dễ dàng tạo được thế trận lăn cầu tuyết khi kiểm soát hầu hết các bùa lợi Rồng cùng Baron. Dù cuối trận, Peanut đã mắc sai lầm khi không giữ được bùa lợi Rồng Nghìn Tuổi nhưng Blank đã khỏa lấp hoàn toàn điều này khi tạo ra thế trận 4v5 giúp Kingzone kết thúc ván 1 sau gần 40phút thi đấu.

Faker đã trở lại sau nhiều ngày ngồi dự bị, thế nhưng lại không chứng tỏ được gì nhiều

Sau khi không chứng tỏ được nhiều, Faker thậm chí còn bị thay ra ngay sau ván đấu đầu tiên, nhường chỗ cho Pirean. Thế nhưng  anh chàng này đã không thể hiện được lối đánh thủ hòa như thường lệ mà chết banh xác tới 5 lần chỉ sau 11 phút thi đấu. Trong một thế trận bị hủy diệt ở mọi vị trí, rất đen cho SKT T1 khi những điểm hạ gục họ có được phần lớn lại rơi vào hết hỗ trợ Effort. Chung cuộc, ván 2 kết thúc sau 23 phút thi đấu với tỉ số điểm hạ gục là 22-5 nghiêng về Kingzone.

Thứ hạng của 10 đội tuyển tham dự vòng bảng LCK Mùa Hè 2018

 

Với việc vòng bảng LCK Mùa Hè 2018 đã khép lại, SKT sẽ có hơn một tháng trời để chuẩn bị trước khi tham dự Vòng loại Khu vực – dù họ đặt niềm tin vào Faker hay Pirean đi chăng nữa. Mặc dù BTC vẫn chưa công bố thời điểm diễn ra Vòng loại Khu vực, nhưng nhiều khả năng các trận đấu sẽ được tổ chức vào tháng 9 tới đây – ngay sau trận Chung kết LCK Mùa Hè 2018.

Tổng hợp