LMHT: Huyền thoại SKT T1 có thể sẽ phải đứng trên bờ vực giải thể sau một mùa giải thất bại?

Đội tuyển LMHT hàng đầu thế giới sẽ lần đầu tiên không tham dự vòng play-off LCK Hàn Quốc. Có nhiều nguồn tin trên các trang MXH Hàn Quốc cho rằng nhiều khả năng cái tên SKT T1 sẽ 'biến mất' kể từ mùa giải 2019.

Một mùa giải đại bại đang hiển hiện trước mắt SK Telecom T1 khi họ chắc chắn không còn cơ hội lọt vào top 6 LCK Mùa Hè 2018 và lần đầu tiên trong lịch sử không thể có mặt tại vòng play-off giải đấu LMHT cấp cao nhất Hàn Quốc. Tại LCK Mùa Xuân 2018, SKT đã phải chờ tới loạt trận đấu cuối cùng tại vòng bảng mới có thể biết được họ đã đủ kiều kiện dự vòng play-off. Nhưng ở LCK Mùa Hè 2018, mọi chuyện thậm chí còn tồi tệ hơn thế khi SKT vừa để thua Griffin 0-2 vào tối nay (04/8) trong trận đấu thuộc tuần áp chót vòng bảng.

Với những thất bại không thể vớt vát, SKT có khả năng sẽ không còn cơ hội đươc dùng cái tên này để tiếp tục thi đấu. Theo những thông tin từ cộng đồng Hàn Quốc, Softbank - Một tập đoàn viễn thông lớn của Nhật Bản, đang có ý định mua đứt đội tuyển LMHT của SKT, cùng với đó là việc đổi tên đội tuyển này và chọn LMHT làm nòng cốt để xây dựng nên một Tổ chức Esports chuyên nghiệp, tương tự như mô hình của các đội tuyển tại Trung Quốc hay Bắc Mĩ.

Bản thân Softbank cũng đã nắm giữ cổ phần trong tập đoàn SK Telecom và đội tuyển SKT T1 trong vài năm trở lại đây, và với việc LMHT Hàn Quốc đã trải qua một năm cực kỳ tồi tệ, các tập đoàn lớn trong nước (SK Telecom, Afreeca, CJ...) đang có dấu hiệu "thờ ơ" với việc phát triển các tổ chức thể thao điện tử, thì đây chính là cơ hội để các tập đoàn nước ngoài đầu tư vào lĩnh vực béo bở này.

Nếu tin đồn nói trên trở thành sự thực, thì chúng ta sẽ đứng trước nguy cơ phải nói lời tạm biệt với thương hiệu huyền thoại SKT và thay thế vào đó sẽ là một cái tên khác. Dù vẫn là đội tuyển đó, vẫn là những con người đó (một vài tuyển thủ có thể sẽ ra đi), nhưng thay vì gọi tên SKT Faker, SKT Bang... giờ đây người hâm mộ sẽ có phần lạ lẫm với việc họ khoác một màu áo mới, một cái tên mới (như SB Faker, SB Bang... chẳng hạn). Việc một cái tên vốn dĩ đã quá quen thuộc và được nâng tầm trở thành biểu tượng của LMHT, bỗng chốc bị khai tử, chắc chắn sẽ khiến nhiều game thủ cảm thấy đôi phần hụt hẫng và tiếc nuối.

Tổng hợp