[LMHT] LCK: Đại địa chấn mang tên Gen.G

GTV News - 10:31, 15/03/2019

Dường như những người theo dõi LCK đều đã dự đoán rằng Griffin sẽ bất bại cho đến cuối mùa giải khi họ đã vượt qua chính những đội tuyển đang cạnh tranh vị trí đầu bảng với mình như SKT và Sandbox Gaming. Tuy nhiên, chẳng ai có thể tin rằng một đội tuyển đang xếp ngoài Top 6 lại có thể “quật ngã” đội tuyển bất bại Griffin với tỉ số 2-0.\r\n

Dường như những người theo dõi LCK đều đã dự đoán rằng Griffin sẽ bất bại cho đến cuối mùa giải khi họ đã vượt qua chính những đội tuyển đang cạnh tranh vị trí đầu bảng với mình như SKT và Sandbox Gaming. Tuy nhiên, chẳng ai có thể tin rằng một đội tuyển đang xếp ngoài Top 6 lại có thể “quật ngã” đội tuyển bất bại Griffin với tỉ số 2-0.

Đại chiến viễn thông chưa diễn ra, một cơn đại địa chấn đã xuất hiện trước đó mang tên Gen.G

 

Game 1

Khởi đầu bằng việc bên Gen.G cấm đi những vị tướng Irelia, Kalista, Jayce, Yorick và Urgot. Có thể thấy rằng Gen.G muốn nhắm đến vị trí đường giữa và đường trên của Griffin và tránh việc phải đối đầu với các vị tướng đẩy lẻ mạnh. Trong khi đó, Griffin lại nhắm đến những vị tướng tủ của Ruler là Ezreal, Tristana. Họ muốn ép cho Ruler phải dùng vị tướng AD không thuận tay và lấy lợi thế cho đường dưới của mình.

Đến giai đoạn pick tướng, Gen.G đã gây bất ngờ cho đối thủ khi lock ngay vào Neeko ở vị trí đường trên còn đưa cho Ruler cô nàng Vayne. Là 2 vị tướng có khả năng gây sát thương DPS vô cùng lớn, vì thế nên phần còn lại của Gen.G lấy cho mình những vị tướng mở giao tranh mạnh và có nhiều CC như Braum, Jarvan và Lissandra. Trong khi Griffin lại lấy cho mình những vị tướng không thực sự nổi trội tại từng vị trí và cần phải có lượng đồ kha khá mới có thể giao tranh.

Những phút đầu tiên của trận đấu, Griffin dành được lợi thế khi có cho mình chiến công đầu, bắt được Jarvan và ăn được Sứ Giả Khe Nứt. Họ tiếp tục giữ lợi thế khi bắt lẻ được những thành viên của Gen.G nhưng lại mất khả năng kiểm soát rồng. Từ một pha giao tranh ở hang Baron, Griffin đánh mất hoàn toàn lợi thế khi để bất Baron lẫn Rồng Ngàn Tuổi. Với vị tướng Vayne có full đồ, phần còn lại trận đấu là màn trình diễn của Ruler và cũng chính Ruler là MVP của ván đấu.

 

Game 2

Trong game đấu thứ 2, Gen.G tiếp tục nhắm vào đường trên và đường giữa của Griffin khi cấm đi cả 5 vị tướng đấu sĩ đang khá mạnh hiện nay. Còn ở bên kia, Griffin tiếp tục cấm đi Kalista, Tristana và giành 2 lượt cấm ở vị trí đi rừng của Peanut.

Khi được chọn, Gen.G vẫn giữ nguyên chiến thuật và khung team giống game 1 khi chỉ thay đổi mỗi ở vị trí rừng bằng vị tướng Zac. Griffin cũng tương tự như vậy nhưng họ thêm cho mình một chút khả năng mở giao tranh.

 

Hai đội khởi đầu ván đấu với một tâm thế khá e dè lẫn nhau. Tuy nhiên, Griffin vẫn là đội giành được lợi thế ban đầu khi họ bắt lẻ được đường trên và rừng của Gen.G. Đến pha giao tranh Baron vào phút 28, Tarzan là người cướp được Baron và san bằng chênh lệch tiền nhưng Griffin vẫn phải bỏ lại mạng của vị trí rừng và support. Dù có tới 3 rồng đất, nhưng chỉ từ một pha di chuyển lỗi của Tarzan và màn tỏa sáng hơn sao của Ruler sau đó, Gen.G ăn được Baron và kết thúc ván đấu.

Chấm dứt được chuỗi bất bại của đội tuyển đang đứng đầu BXH, Gen.G đã tạo nên được đại địa chấn ngay trước đại chiến viễn thông giữa SKT và KT Rolster. Liệu rằng Gen.G có lấy chiến thắng này làm đà để trở lại Top 4 hay không, hãy cùng chờ xem nhé!

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục