[LMHT-LCS] Jensen đã hạ gục Clutch Gaming như thế nào ?

[LMHT-LCS] Jensen đã hạ gục Clutch Gaming như thế nào ?
GTV News - 10:43, 22/08/2019

Màn trình diễn cá nhân ấn tượng của Jensen góp phần không nhỏ vào thắng lợi chung cuộc của Team Liquid trước Clutch Gaming.

Màn trình diễn cá nhân ấn tượng của Jensen góp phần không nhỏ vào thắng lợi chung cuộc của Team Liquid trước Clutch Gaming.

Cuối tuần qua, Team Liquid đã đánh bại Clutch Gaming trong một cặp BO5 vô cùng căng thẳng. Đây là một chiến thắng vô cùng quan trọng với họ nhưng với người chơi đường giữa của đội Nicolaj ‘Jensen‘ Jensen chiến thắng này còn trở nên ý nghĩa hơn rất nhiều. Mặc dù đã đăng quang tại LCS mùa xuân vừa rồi nhưng bản thân Jensen vẫn muốn chứng tỏ nhiều điều hơn nữa. Lần này, anh muốn bổ sung vào bổ sung vào bộ sưu tập của mình chức vô địch LCS thứ 2 và giúp TL tham dự Chung Kết Thế Giới vào mùa thu này.

Màn trình diễn cá nhân xuất sắc.

Mặc dù Clutch Gaming đã chiến đấu vô cùng kiên cường nhưng TL vẫn tỏ ra là đội nhỉnh hơn trong việc kiểm soát thế trận và là đội giành thắng lợi chung cuộc sau 5 ván đấu. Tất cả những gì mà bạn có thể tìm thấy trong loạt trận này đều có thể nhìn thấy Jensen. Trong 3 ván đấu đầu tiên anh đều lựa chọn Akali một cách đầy quyết đoán và có những màn trình diễn trên cả mong đợi. KDA của anh với vị tướng này là 21/4/13 với chỉ số 10/0/8 ở ván 1 và 4/0/3 ở ván 3.

Ảnh hưởng của anh lên là vô cùng lớn trong các ván đầu và dường như mỗi khi CG cố gắng hy vọng phản kháng lại, Jensen ngay lập tức dập tắt nó. Dù cho đó là những pha solokill thành công trước Tanner ‘Damonte‘ Damonte hay những tình huống đảo đường liên tục hỗ trợ các đồng đội, Jensen luôn có mặt đúng lúc đúng thời điểm.

Khả năng thích nghi trong cặp trận BO5 dài hơi.

Jensen rõ ràng là người chơi thi đấu ấn tượng trong 3 ván đấu đầu tiên trong cặp BO5 ngày hôm đó của TL. Vì vậy, CG quyết định vô hiệu hóa tầm ảnh hưởng của Jensen bằng cách cấm đi Akali trong 2 ván đấu còn lại. Khi không còn trong tay cô nàng Sát Thủ Đơn Độc, Jensen buộc phải chơi những vị tướng khác như Sylas hay Corki. Rõ ràng là CG muốn “tắt điện” tầm ảnh hưởng của Jensen lên lối chơi của Liquid.

Với những hạn chế của những vị tướng kể trên, Jensen phải chịu áp lực liên tục đến từ người đi rừng bên phía CG. Không những vậy luôn có nhiều hơn 2 người dành sự quan tâm ra khu vực đường giữa. Kế hoạch này một phần là giúp Damonte quay trở lại với trận đấu nhưng rõ ràng mục đích chính là muốn vô hiệu hóa Jensen. Điều này đã gây ảnh hưởng cực lớn đến những gì TL muốn thực hiện, bởi họ hiểu tầm quan trọng của Jensen là như thế nào trong cặp trận này. Tuy vậy, Jensen đã nhanh chóng thích nghi với điều này và cố gắng thi đấu một cách cẩn trọng.

Mặc dù còn mắc lỗi trong một vài thời điểm nhưng Jensen vẫn có tác động vô cùng lớn trong cả ván 4 lẫn ván 5. Thay vì thi đấu một cách hổ báo trong giai đoạn đầu trận, anh thi đấu vô cùng cẩn thận và trở thành nguồn sát thương chủ lực của đội trong giai đoạn về sau. Thực sự thì trong cặp trận này, Jensen đích thực là một thủ lĩnh đưa TL vượt qua những thời điểm khó khăn nhất và giúp họ không những tiến tới trận chung kết lần thứ 4 liên tiếp mà còn chính thức giành quyền tham dự CKTG 2019 vào mùa thu này.

Theo The Gamehaus

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận về bài viết: