[LMHT] Phá đảo đường dưới như FNC Rekkles cùng cặp đôi Garen Yuumi

GTV News - 12:06, 30/08/2019

Quá là rõ ràng còn gì các ông nhỉ?

Quá là rõ ràng còn gì các ông nhỉ?

Mùa hè 2018 được biết tới như cuộc tử chiến lớn nhất của vị trí xạ thủ truyền thống trong LMHT. Một bản cập nhật khổng lồ với các xạ thủ chính là thay đổi đáng chú nhất của năm và tạo ra sự thay đổi lớn trong meta ở đường dưới. 

Không ai cảm nhận điều này rõ ràng hơn xạ thủ huyền thoại của Fnatic là Martin “Rekkles” Larsson. Mặc cho việc đã là biểu tượng của đội tuyển trong thời gian dài và vẫn đang là người chơi giỏi nhất thời điểm đó, anh đã có quyết định gây bất ngờ khi tự cho mình ra dự bị vì anh cảm thấy mình không thể học được cách chơi những vị tướng kiểu khác ngoài xạ thủ.

Một năm sau, cái bàn giờ đã lộn! Rekkles giờ được xem như nhà bác học điên, liên tục gây bất ngờ với những lựa chọn của mình ở đường dưới. Mới đây nhất là cặp đôi Garen Yuumi đang làm khuynh đảo Châu Âu và thậm chí được chơi trong một trận playoff của LEC. 

Chính xác thì, điều gì đang xảy ra vậy?

Các xạ thủ vẫn khá là rác

Trước hết, điều xảy ra với các vị tướng xạ thủ là chuyện tương tự với CKTG năm ngoái. Dù vậy, cũng không hẳn là ‘rác cả" khi mà vào CKTG năm ngoái vẫn có 2 xạ thủ thực sự nổi trội là Xayah và Kai'Sa.

Mùa hè năm nay, những lựa chọn xạ thủ tốt duy nhất vẫn là Xayah và Kai'Sa. Không khó để lí giải tại sao những xạ thủ “trẻ" nhất này lại đồng thời là lựa chọn tốt nhất ở vị trí của họ. Xayah có khả năng kiểm soát đường tốt từ sớm, kĩ năng CC riêng và có một Chiêu cuối giúp cô nàng không thể bị chọn làm mục tiêu. Trong khi đó, Kai'Sa thậm chí còn đỉnh hơn với đủ dạng kĩ năng cơ động, một lựa chọn có tính phô diễn kĩ năng rất cao và một chiêu cuối có khả năng giúp cô trở thành một sát thủ hạ gục xạ thủ đối phương đằng sau dàn chắn trong nháy mặt. Thậm chí, Kai'Sa gần như có thể phù hợp với bất kỳ trang bị sát thương nào trong trò chơi. 

Vẫn có một số lựa chọn thay thế khác như là Varus hay Sivir. Nhưng việc đặt một người chơi đường dưới tài năng vào lựa chọn Sivir hệt như đặt Picasso vào trường cho người mù. Thực sự là rất lãng phí tài năng của họ.

Điều thú vị là, Rekkles đã từng được biết tới là một tuyển thủ tài năng với Sivir. Nên, khi mà bản thân anh ấy còn từ chối lựa chọn này, bạn biết là rõ ràng có vấn đề rồi đấy.

Thôi thì...quẩy lên nào?

 

Vậy là các xạ thủ đang là lựa chọn tệ, do đó mở ra đường dưới cho những lựa chọn khác. Nhưng tại sao Garen lại là lựa chọn được ưu tiên? Chắc chắn là có những vị tướng cận chiến tay ngắn tốt hơn như Yasuo chẳng hạn mà thình thoảng bạn vẫn gặp trong Xếp hạng chứ hả?

Câu trả lời chính là: đơn giản, thật đấy. Nó thật sự là câu trả lời: Garen rất đơn giản. Đây là vị tướng đơn giản nhất trong trò chơi này. Garen sẽ chạy thật nhanh về phía bạn với tốc độ gia tăng từ kĩ năng Q, đập vào mặt bạn với cái kiếm to của hắn đồng thời câm lặng bạn và cứ xoay xoay thế đến khi thắng. Đơn giản thế thôi.

Kết hợp với một Yuumi đường dưới và rồi xạ thủ đối phương sẽ chẳng thể làm gì. Bộ đôi này có khả năng cấu máu từ Yuumi, hồi máu từ cả Yuumi và nội tại Garen và một khả năng “quẩy" đáng kinh ngạc. Với chiêu cuối của Yuumi cùng sự trâu bò và dai dẳng bẩm sinh, Garen có thể băng trụ rất dễ dàng. Garen cũng không cần những trang bị đắt tiền để có giá trị trong giao tranh và các xạ thủ về cơ bản cũng không có nhiều công cụ để thoát khỏi những lần băng trụ như thế.

Vì vậy tới nay, Garen Yuumi đang là cặp đôi tốt nhất để đối đầu với các xạ thủ tay ngắn chuyên có vai trò tạo áp lực đường sớm, như Lucian chẳng hạn. Khả năng trao đổi có lợi sớm ở đường thường là lợi thế lớn nhất mà xạ thủ này mang lại, nhưng giờ đây khi mà Garen cứ bổ câm lặng vào đầu và xoay xoay như thế, Lucian cũng chẳng thể làm gì.

Không thể ngăn cản và sẽ không thể bị ngăn cản

Sau khi thống trị đường dưới, Garen sẽ tiếp tục “quẩy" nốt các đường còn lại. Chỉ cần chạy vòng vòng quanh 3 đường và băng trụ bất kì ai hắn nhìn thấy.

Ngọc bổ trợ cũng rất linh hoạt với Rekkles đó là Ngọn gió thứ hai, là loại ngọc rất phổ biến cho các Đấu sĩ nhưng mới đây chúng tôi cũng đã thấy nhiều lựa chọn thú vị khác từ Bước chân thần tốc cho tới Thú săn mồi. Bạn biết đấy, thứ duy nhất đáng sợ hơn một Garen chạy nhanh là một Garen chạy nhanh hơn.

Bạn sẽ muốn mọi thứ sớm đâu vào đó vì dần dần, những xạ thủ tay dài sẽ sớm trên cơ Garen và lúc này thì hắn có thể dễ dàng bị thả diều. Một khi các xạ thủ có đủ đồ, Garen không còn đáng sợ nữa. Nên mặc dù đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những người chơi có kĩ năng cá nhân không quá cao, họ sẽ cần phát triển một sự nhận biết linh hoạt về cách di chuyển trong bản đồ để sớm định đoạt trận đấu. 

Và đương nhiên rồi, sẽ thật tuyệt nếu bạn có thể ghép cặp với một người chơi Yuumi ở đường dưới. Cả hai sẽ cần phối hợp nếu băng trụ. Việc chọn Yuumi cũng sẽ giúp tối thiểu hoá khả năng khi khoá vào Garen, ai đó sẽ vội thoát trận hạng…

Garen và Yuumi là hai vị tướng đều rất vui để chơi và đều rất mạnh hiện nay. Nhưng bộ đôi này chắc chắn không thể yên vị lâu khi mà Riot Games cũng đã để ý, nên hãy tận hưởng nó đi khi mà cơ hội vẫn còn. 

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục