[LMHT] TSM Akaadian: "Sau Rift Rivals, cả đội tin rằng tôi là mảnh ghép phù hợp hơn"

[LMHT] TSM Akaadian: "Sau Rift Rivals, cả đội tin rằng tôi là mảnh ghép phù hợp hơn"
GTV News - 11:25, 18/07/2019

TSM đã thông báo vào sáng thứ ba vừa qua rằng Matt “Akaadian” sẽ là người đi rừng chủ lực của họ thời gian tới. Sau khi thi đấu luân phiên với Jonathan “Grig” Armao, từ tuần 7 tới anh sẽ là người đi rừng xuất phát chính thức của TSM.

TSM đã thông báo vào sáng thứ ba vừa qua rằng Matt “Akaadian” sẽ là người đi rừng chủ lực của họ thời gian tới. Sau khi thi đấu luân phiên với Jonathan “Grig” Armao, từ tuần 7 tới anh sẽ là người đi rừng xuất phát chính thức của TSM.

Vị trí đi rừng của TSM đã có nhiều biến động trong suốt một năm qua. Sau khi người đi rừng trẻ nhiều tiềm năm Mike “MikeYeung” Yeung không thể hoà nhập tốt với đội tuyển cuối mùa giải trước, việc hoán đổi với đội tuyển Academy đã mang tới Grig trong LCS Mùa Hè 2018. Grig phối hợp với đội tuyển tốt hơn, đặc biệt trong việc phối hợp với người đi đường giữa Soren “Bjergsen” Bjerg và duy trì ở vị trí xuất phát trong suốt năm. 
Akaadian chuyển tới TSM trong những phút cuối của mùa chuyển nhượng sau một mùa đáng quên cùng OpTic Gaming. Akaadian được chọn để thi đấu ở giải Academy Vòng loại Mùa Xuân. Mặc dù vậy, chấn thương cổ tay thời điểm ấy làm Grig không thể thi đấu và Akaadian đã có cơ hội trở lại LCS một lần nữa. Akaadian thi đấu ấn tượng, cùng đội hình mới của TSM lọt tới trận chung kết LCS Mùa Hè 2019.
Trước khi giải đấu mùa hè khởi tranh, Grig được thông báo sẽ trở lại với LCS. Chấn thương cổ tay của anh đã hồi phục từ giải Mùa Xuân nhưng khi mà đội tuyển đang có nhịp độ tốt với Akaadian, Grig đã dành thời gian ở đôi tuyển Academy. TSM giờ đây bước vào giải đấu mùa hè với dàn tuyển thủ chính thức có 6 người.
Trong cuộc phỏng vấn độc quyền với Inven Global, Akaadian nói với Nick Geracie về điểm mấu chốt ở TSM giúp anh giành được vị trí là người đi rừng chính thức một lần nữa. “Đội tuyển đã chia thời gian để đánh giá hai người đi rừng vì tôi và Grig có phong cách thi đấu khác nhau. Cách chơi biến đổi đi rất nhiều với mỗi người đi rừng, sau đó cả đội sẽ cùng đánh giá lối chơi nào mang lại hiệu quả hơn.”
Akaadian và Grig có lối chơi đối lập, nhưng sau Đại chiến Khu vực 2019, nó đã quá rõ ràng rằng đâu mới là lối chơi hiệu quả nhất cho TSM. “Sau ĐCKV, cả đội đều tin rằng lối chơi của tôi là mảnh ghép phù hợp hơn.” “Tôi tin rằng Grig là một người chơi rất khá, chỉ là tôi hợp với 4 người chơi còn lại trong đội tuyển hơn anh ấy. Tôi tin là mình không quá giỏi hơn về mặt cá nhân, nhưng là tốt hơn là đội tuyển về các đặc điểm trong lối chơi của mình.”
Thi đấu với những người đi rừng LEC tại Rift Rivals cho Akaadian thấy sự khác biệt lớn trong cách khu vực Châu Âu triển khai đầu trận. “Tôi nghĩ những người đi rừng LEC đã thực sự tham gia vào trò chơi từ cấp 1. Họ bắt đầu với đợt lính, thay vì 6 bãi quái và một con cua. Những tình huống tìm kiếm cơ hội từ rất sớm của Akaadian đã tạo cơ sở quan trọng cho TSM, tạo điều kiện cho những người đi đường đơn của họ sớm trở thành điểm nóng thay vì “pháo đài kiên cố”.

Xác định được đội hình xoay quanh 5 người chơi chính thức tạo điều kiện tốt cho sự phát triển của TSM. Sự thử nghiệm về đội hình rõ ràng hoàn thiện cách chơi của đội nhưng đồng thời cũng đặt nhiều áp lực lên các tuyển thủ. Tại DCKV, người đi đường trên Sergen “Broken Blade” Celik đã chia sẻ với Nick Geracie về lợi ích và tác hại của việc thử nghiệm : “Tất cả 4 người còn lại bọn tôi đều góp mặt trong 100% số trận, vì cả 2 người đi rừng thì không, nên họ còn phải luyện tập chăm chỉ hơn nhiều. Điều đó cũng gây khó khăn cho những tuyển thủ khác, vì chúng tôi phải chơi theo cách chơi khác để phù hợp với sự thay đổi lối chơi của vị trí đi rừng.”
Với việc Vòng bảng chỉ còn 6 trận, TSM đã quyết định sẽ tin tưởng Akaadian là người đi rừng xuất phát duy nhất của mình, với sự tự tin lớn hơn bao giờ hết. Có kết quả là 7-5 tới lúc này, TSM đang xếp thứ ba, cùng kết quả với Counter Logic Gaming và sẽ đối đầu với Golden Guardians và Optic Gaming trong tuần 7 LCS Mùa Hè.

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận về bài viết: