[LMHT - VCS] Trình độ quá chênh lệch, GAM bóp nghẹt đương kim vô địch DBL sau 2 ván đấu

GTV News - 18:04, 04/08/2019

DBL giờ có thể thua bất cứ đội tuyển nào...

DBL giờ có thể thua bất cứ đội tuyển nào...

Chiều nay, cặp đấu kinh điển của VCS đã diễn ra trước GAM và DBL. Dù ở thời điểm nào, với đội hình ra sao hay phong độ thế nào, DBL, trước đây là PVB rồi YG luôn để thua rất nhiều trước GAM. Và chiều nay cũng không ngoại lệ, khi có hay không có Zeros, GAM thừa sức đánh bại DBL.

Ván 1 của trận đấu là ván đấu thực sự đỉnh cao của tập thể GAM, họ sử dụng những vị tướng cần rất nhiều kĩ năng cá nhân trên cả 5 người chơi. Đó là Lee Sin cho Levi, Heimerdinger của Zin, Lux cho Slay và đặc biệt là 2 đường đơn với Akali và Qiyana.

Không cần phải nói quá nhiều, trước 1 đội hình cần rất nhiều thời gian để phát huy sức mạnh, GAM chiếm hoàn toàn lợi thế. Lee Sin của Levi gank liên tục vào đường giữa và phụ giúp Yoshino (người cầm Qiyana) bóp nghẹt Corki của Naul trong 1 nốt nhạc. Người đã thi đấu tốt nhất của DBL trong ván 1 là Bigkoro (Lucian) cũng không gánh nổi 4 thành viên còn lại trong đội. Đỉnh cao nhất ở ván 1 chắc chắn phải là tình huống lao vào, tốc biến + Nộ long cước (R) 3 thành viên DBL của Levi khi con Baron đang xuất hiện. DBL mất Baron, 3 cửa và tất nhiên là cả ván đấu ngay sau đó ít phút.

Bước sang ván đấu thứ 2, GAM và DBL tiếp tục cố gắng hack não nhau bằng những lượt cấm chọn. DBL đã sử dụng những vị tướng tấn công chủ động hơn từ sớm, nhưng lại quyết định khoá vào lựa chọn Ryze cực kỳ khó hiểu ở lượt chọn cuối cùng. Qiyana được hoán chuyển vào tay vị trí đi rừng của Levi, Zeros đối đầu với Naul ở kèo đấu kĩ năng khác là Kennen với Renekton, trong khi Kiaya thay thế Yoshino với vị tướng Aatrox.

Nhìn chung Ryze của Raizo hoàn toàn vô hại và bị vô hiệu hoá quá dễ dàng. Levi mất 1 chút thời gian ở những turn quái rừng đầu tiên trước khi quay trở lại mạnh mẽ với ván đấu. Sự áp đảo còn tới từ đường dưới khi Palette với chất tướng Pantheon liên tục phải tham gia các pha tấn công ở đường giữa, bỏ lại Bigkoro đơn độc. GAM hiểu rõ cách chơi cố gắng huỷ diệt Kennen đường giữa và làm gỏi 2 cánh còn lại. Trong ít phút, Levi với Qiyana liên tục tiễn Raizo, Bigkoro (Kalista) rồi Meliodas (Taliyah) lên bảng đếm số. Chưa hết 15 phút thi đấu, GAM đã vươn lên dẫn trước gần 10 nghìn tiền, báo hiệu ván đấu cực kỳ huỷ diệt của mình.

Bên cạnh đó, phải kể đến khả năng sử dụng chiêu thức định hướng rất xuất sắc của Slay ở cả 2 ván đấu (ván 1 với Morgana, ván 2 với Lux). Mọi chuyện gần như vượt quá tầm tay của DBL và họ chỉ còn biết co cụm lại phòng ngự. Kể cả khi GAM chỉ có 4 thành viên giao tranh với 5 người của DBL, nhà đương kim vô địch vẫn là đội thua cuộc. Hai ván thắng đồng nghĩa với chiến thắng 2-0 đã có cho GAM, họ tạm thời vươn lên dẫn đầu BXH với 9 chiến thắng. Trong khi đó DBL sẽ phải làm rất nhiều điều nếu họ còn muốn tham dự vòng Playoff VCS Mùa Hè 2019, bởi lẽ giờ EVS chỉ còn cách họ đúng 1 chiến thắng nữa.

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục