LMHT: Vô địch Chung kết Thế giới TheShy thi đấu với cánh tay đau suốt một năm trời, được nhận định sẽ sớm thay thế ngôi vương của Faker

Nhà vô địch thế giới mùa 8 cũng như tuyển thủ đường trên hay nhất thế giới thời điểm hiện tại, TheShy nhiều khả năng sẽ phải nhập viện để giải quyết dứt điểm chấn thương.

Sau khi CKTG 2018 chính thức khép lại, Dopa/Apdo - Game thủ cày thuê danh tiếng của làng LMHT tiếp tục có những nhận định và phân tích về những biến động của LMHT chuyên nghiệp trong thời gian gần đây. Nhận xét về sự thay đổi của những game thủ nổi tiếng từ thời điểm chơi Xếp hạng đơn so với khi trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp, Dopa cho hay:

"Chỉ có 5 người mà tôi nghĩ rằng họ đã tiến bộ rõ rệt so với trước khi thi đấu chuyên nghiệp (ý nói đến sự cải thiện trình độ so với khi đang còn chơi Xếp hạng), đó là Faker, Rookie, Mlxg, Ming và TheShy. Các bạn thấy đấy, họ đều có sự nghiệp rất thành công ở thời điểm hiện tại. Ngoài ra thì có Chovy, tôi chưa thể cảm nhận được nhiều, nhưng rõ ràng Chovy là một tuyển thủ rất tiềm năng."

Là một trong những game thủ có màn trình diễn ấn tượng nhất tại CKTG 2018, nói không ngoa khi nhận định chức vô địch của IG có sự đóng góp rất lớn của TheShy. Liên tục thể hiện sức mạnh từ những vị tướng chống chịu đến những vị tướng có khả năng lăn cầu tuyết cực mạnh, TheShy đã chiến thắng tất cả để trở thành nhà vô địch thế giới. Ít ai biết, người đi đường trên hay nhất thế giới đã phải thi đấu với một cách tay bị đau do chấn thương từ LPL mùa xuân 2018, tức giai đoạn đầu năm nay.

Theo nhiều nguồn tin không chính thức thì TheShy đã gặp phải một chấn thương từ giai đoạn mùa xuân. Nguyên nhân được cho là do không cẩn thận trong một lần ăn uống với các thành viên trong BHL của IG. Đội tuyển của Trung Quốc chưa bao giờ đưa ra thông báo chính thức về mức độ nặng nhẹ của chấn thương mà TheShy gặp phải. Tuy nhiên các CĐV của đội tuyển này cho rằng chính đội ngũ BHL của IG phải có trách nhiệm trong việc dẫn đến chấn thương của TheShy dù chỉ "sơ ý". Các CĐV cũng tin rằng sự thiếu vắng của game thủ này chính là lý do mà IG để thua RNG. Trong trận chung kết LPL mùa xuân 2018, Duke đã không thể hiện được đúng như kỳ vọng và nhiều người cho rằng nếu có TheShy, mọi chuyện sẽ khác.

Invictus Gaming chỉ đăng tải một dòng thông báo ngắn gọn về việc TheShy gặp chấn thương ở tay trước thềm trận chung kết LPL mùa xuân 2018. Chấn thương này đã ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng thi đấu của TheShy trong suốt mùa giải năm nay. Có thông tin cho rằng anh không thể thi đấu liên tục trong cường độ cao. Bởi vậy tại CKTG 2018, IG sử dụng luân phiên Duke và TheShy. Điều đó không hề xuất phát từ thay đổi về chiến thuật mà đơn thuần là do "Best Riven Trung Quốc" không thể thi đấu liên tục được. Mới đây, trong một buổi stream của Dopa, game thủ của Hàn Quốc đã tiết lộ tình trạng chấn thương của người bạn thân đang thi đấu chuyên nghiệp. Theo đó, mẹ của TheShy đã đề cập đến chấn thương của cậu con trai vẫn còn rất dai dẳng. Nhiều khả năng TheShy sẽ phải trải qua một ca phẫu thuật khác để bình phục hoàn toàn.

Chưa bình phục vết thương ở tay nhưng TheShy đã trở thành "con quái vật" tại CKTG 2018. Thử tưởng tượng nếu game thủ sinh năm 1999 này có được sức khỏe tốt nhất, IG sẽ còn áp đảo đến thế nào. Hy vọng rằng TheShy sẽ chữa trị dứt điểm chấn thương để đương đầu với những thử thách trong năm 2019.

 

G_luuly