Lộ tin card rời Intel sắp đổ bộ lên laptop, với phiên bản mạnh nhất lên tới 16gb VRAM

Lộ tin card rời Intel sắp đổ bộ lên laptop, với phiên bản mạnh nhất lên tới 16gb VRAM
Chr1z - 14:30, 11/05/2021

Intel chuẩn bị ra mắt các mẫu card rời đầu tiên trên laptop cùng với CPU thế hệ 12 “Alder Lake”, chúng sẽ xuất hiện vào mùa Thu năm 2021.

Thị trường card đồ họa đang vừa nhộn nhịp, vừa hỗn loạn hơn bao giờ hết. Mới đây lại xuất hiện tin đồn rằng Intel sẽ chuẩn bị ra mắt card rời đầu tiên của họ – Xe-HPG DG2 – trên laptop. Theo nguồn tin từ Igor’s Labs, sau khi làm việc với một số nhà sản xuất laptop thì họ tin rằng GPU DG2 sẽ được kết hợp với những mẫu laptop trang bị CPU Intel Core thế hệ 12 “Alder Lake”.

Trong đó, các phiên bản GD2 tiết kiệm điện sẽ có 4GB VRAM và 196 hoặc 128 execution units (EU), dự kiến sẽ được ra mắt ra mắt cuối tháng 10/2021 cùng với những chiếc laptop gaming đầu tiên mang card rời Intel. Các phiên bản mạnh mẽ hơn sẽ được ra mắt muộn hơn một chút. Phiên bản card DG2 mạnh nhất có thông số kỹ thuật rất ấn tượng 512 EU, 16 GB GDDR6, TDP 100W, dự kiến ra mắt vào năm 2022. Với những con số như vậy thì chắc chắn là sức mạnh của chúng sẽ rất đáng mong đợi đây.

Trong lúc một diễn biến khá liên quan, khi AMD đang vật lộn để tăng sản lượng card đồ họa và chẳng biết việc Nvidia giảm sức mạnh đào coin cho card đồ họa có đem lại hiệu quả hay không thì Intel chính là tia hy vọng lớn của game thủ PC.

>>>>> Theo Sony, tình trạng khan hiếm PS5 sẽ kéo dài đến năm sau

Bình luận về bài viết: