Lời ca tụng cho Clutch Gaming - đội tuyển vừa giành suất đến CKTG 2019, và tất cả những kẻ chiếu dưới khác ở LCS

Lời ca tụng cho Clutch Gaming - đội tuyển vừa giành suất đến CKTG 2019, và tất cả những kẻ chiếu dưới khác ở LCS
GTV News - 18:01, 11/09/2019

Chiến đấu kiên cường trước Team Liquid, dù thất bại nhưng CG đã chứng tỏ được mình. Có mặt tại CKTG 2019 chính là quả ngọt tất yếu cho nỗ lực ấy.

Team Liquid đối đầu với Clutch Gaming. 

Một bên là nhà vô địch, kẻ thống trị LCS - một đội tuyển đang hướng tới chức vô địch thứ 4 liên tiếp - đối đầu với kẻ dường như ít ai ngờ tới nhất trong những kẻ chiếu dưới: Clutch Gaming. Chúng ta giờ đây đang bước vào ván 5, cũng là ván đấu cuối cùng trong loạt trận. 

Rồi trận quyết đấu cũng bắt đầu. Bài hát huyền thoại Sliver Scrapes được vang lên, điều mà ai cũng hiểu là mọi thứ giờ sẽ trở nên vô cùng hệ trọng. Không có một ai trong khán đài là không căng thẳng.

Tự véo bản thân một cái, bạn nghĩ rằng ở đây chẳng có gì hơn là một giấc mơ kì quái cả. Việc Clutch Gaming đang ở đây, ăn miếng trả miếng với đội tuyển giỏi nhất và thành công nhất trong lịch sử Bắc Mỹ đơn giản làm bạn cảm thấy ngập ngừng. Điều đang xảy ra này thách thức lý trí của tất cả.

Chưa ai tính đến chuyện này. Nhưng đây, nó đang xảy ra ngay lúc này. 

Đọc thêm: >>> CG lội ngược dòng không tưởng trước TSM, dành vé đến CKTG 2019

Cho tới thời điểm đó, chuỗi trận vẫn đang là một trận chiến thực sự đỉnh cao. Các cao thủ của cả hai bên liên tục thích ứng với thế trận và ăn miếng trả miếng qua lại qua từng ván đấu. Chúng ta được thấy những gì tốt nhất của họ, cùng những điểm yếu chết người cố hữu của từng đội. Nếu Clutch giành chiến thắng, họ sẽ tạo ra điều có thể xem như sự lật đổ lớn nhất và bất ngờ nhất trong lịch sử LCS. Nếu như Liquid giành chiến thắng, họ sẽ tiếp tục duy trì cơ hội viết nên lịch sử.

Ngay khi tuyển thủ Yiliang ‘Doublelift” Peng khoá vào Sona, không khí trong sân vận động dường như đột nhiên thay đổi - những người hâm mộ ở đó dường như đã biết mọi chuyện sẽ có kết cục như thế nào. Và không có ai quá vui về điều đó, bao gồm cả Doublelift. 

Đơn giản vô cùng, ván đấu thứ 5 trở thành một thất bại hoàn toàn cho một bên. Sớm vươn lên rồi định đoạt trận đấu sau 35 phút (với dẫn trước 13k vàng), Liquid giành được vinh quang. Một cái kết nhạt toẹt và hụt hẫng, thậm chí tưởng như không tồn tại. 

Nhưng không ai khi ấy tập trung nhiều vào những người chiến thắng, những nhà vô địch đã chiến đấu kiên cường. Thay vào đó, mọi con mắt đổ dồn vào Clutch Gaming, một nhóm 5 người chơi “khố rách áo ôm” mà suýt chút nữa đã tạo nên bất ngờ; 5 người đã suýt nữa hoàn thành nhiệm vụ của họ.

Một cái liếc nhanh qua khuôn mặt của Heo “Huni” Seung-hoon là tất cả những gì bạn cần để nhận ra sự thất vọng tốt cùng là như thế nào. Một khuôn mặt, mà dường như hoàn toàn được định nghĩa bởi một sự đau đớn, như vẽ nên bức tranh bị nghiền nát. 

Một khuôn mặt đã nói cho chúng tôi những tuyển thủ này đã hi sinh mỗi ngày như thế nào trong hành trình hướng tới sự vĩ đại, hướng tới sự vinh danh như là “đội xuất sắc nhất” sau chuỗi trận - dù chỉ là trong phút giây, trước khi ai đó - dường như tài năng hơn và được trang bị tốt hơn - tước điều đó đi khỏi họ. Và chúng tôi còn không thực sự biết họ đã phải vật lộn như thế nào. Chúng tôi thấy họ rời sân khấu LCS giống như bao đối thủ khác, để rồi hầu hết trong họ sẽ dành cả đêm ấy và những phút giây yếu đuối sau này để mơ về việc đã suýt xuất hiện trong trận chiến cuối cùng, hay nghe tên mình được hô vang bởi hàng nghìn người hâm mộ, thậm chí là ghi danh vào lịch sử. 

Năm này qua năm khác, những kẻ chiếu dưới của LCS bắt đầu mùa giải với gánh nặng đóng sẵn trên vai. Họ đã chán ngán và mệt mỏi với việc nhìn thấy những khuôn mặt cũ liên tục được ăn mừng, hay việc cứ nhìn thấy những biểu tượng và thương hiệu treo trên trần của nhà thi đấu LCS. Đền thờ của Bắc Mỹ từ lâu đã được xem như không thể suy chuyển. Sau tất cả, không đội tuyển nào đủ sức trụ lại đỉnh của khu vực này lâu hơn 4 gã khổng lồ mà banner của họ treo ngay phía trên khán đài. 

Với phần còn lại của khu vực này, các đội tuyển ấy cần chiến đấu không ngừng - dù chỉ cho những mảnh vụn còn sót lại. Cần một sự dũng cảm và bản lĩnh khổng lồ để bước vào sàn đấu mà đang được phủ đầy bởi hàng trăm, hàng nghìn người hâm mộ vốn dĩ đã có ai đó trong tim. Và không có cách nào khác để thuyết phục những người hâm mộ ấy thay đổi - họ đã chọn đội tuyển yêu thích từ lâu trước khi bước vào sân vận động này rồi. Họ biết màu cờ, sắc áo mà họ cổ vũ. Những kẻ chiếu dưới bị buộc bước chân vào thế giới mà họ chỉ được xem như vô giá trị; là những kẻ thách thức vô danh mà nhiệm vụ chỉ để tiếp tục thất bại và càng làm danh tiếng của ai khác thêm vẻ vang.

Nhưng trong những năm gần đây, một số khuôn mặt mới đã bắt đầu xuất hiện. Không ai đủ sức lật đổ kẻ thống trị và để lại dấu ấn lớn, nhưng đã có những tiến triển. Clutch Gaming chỉ là một trong những kẻ thách thức đang vươn lên mạnh mẽ. Khoảng cách giữa hai nền LMHT phương Đông và phương Tây đã dần được thu hẹp và điều tương tự cũng đang xảy ra ở Bắc Mỹ lúc này. Nó vẫn là một khu vực mà những kẻ đứng đầu luôn là cái tên nặng ký, nhưng dần dần, mọi thứ đang thay đổi. 

Mỗi lần một gã khổng lồ của LCS bị thách thức, luôn có lý do để ăn mừng. Những điều như thế mang lại lợi ích cho tất cả mọi người. Khu vực Bắc Mỹ giờ đây đang phủ đầy những tài năng, mặc dù hầu hết trong họ vẫn đang chưa được tận dụng, và thực tế là những tuyển thủ như Tanner “Damonte” Damonte, Sun “Cody Sun” Li-Yu và Philippe “Vulcan” Laflamme đang ngày càng được ghi nhận về tài năng, ít nhất là lúc này dù mới chỉ là những bước đi rất nhỏ, mọi thứ đang đi đúng hướng. 

Đọc thêm: >>>CG Damonte: TSM đã trở mặt với chúng tôi trước Vòng loại khu vực

Điện thờ LCS đang dần dần sụp đổ, ít nhất là đang rất chậm rãi. Một tương lai mà ở đó chúng ta sẽ thấy những nhà vô địch mới, giờ đã là điều có thể mơ tới. Nhưng để tương lai ấy có thể được hiện thực hoá, những kẻ chiếu dưới này sẽ cần tiếp tục phát triển. Những tổ chức TTĐT sẽ cần tiếp tục mở rộng đội ngũ của họ. Một khi điều đó diễn ra, có thể Clutch Gaming sẽ thực sự đạt được chiến thắng ở trận 5 mà họ vẫn luôn ao ước.

Nhưng có một điều chắc chắn: những kẻ chiếu dưới vẫn đang vươn lên qua từng trận chiến. Họ khao khát ánh hào quang, và họ biết nó vẫn còn một hành trình dài.

Theo Esportstalk

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận về bài viết: