Mag đánh giá cao Alliance và Gambit tại Kiev Minor

Mag đánh giá cao Alliance và Gambit tại Kiev Minor
GTV News - 23:38, 01/03/2020

Huấn luyện viên của Na'Vi - Mag đánh giá Allance và Gambit là những ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch tại Kiev Minor sắp khởi tranh trong vài ngày tới.

Chỉ còn vài ngày nữa Kiev Minor sẽ chính thức diễn ra, với 8 đội từ các khu vực cạnh tranh cho một suất duy nhất đến với Los Angeles Major. Trong một bài trả lời cộng đồng CIS, huấn luyện viên Na'Vi Andrey "Mag" Chipenko đã chia sẻ một số nhận định của mình về giải đấu.  

Khi được hỏi về việc đội nào có thể sẽ lên ngôi tại Kiev Minor, Mag đánh giá Alliance và Gambit Esports là những ứng cử viên hàng đầu tại Minor lần này. "Cũng giống như Royal Never Give Up tại WePLay! Bukovel Minor, tôi chưa thấy được sự sẵn sàng của các thành viên team Aster ở đây", anh cho biết. Anh cũng không đồng ý với Valve về sự phân bố các suất đến Minor tại các khu vực, khi các khu vực ít sự cạnh tranh hơn lại có được nhiều suất hơn. Cụ thể, mỗi khu vực Bắc và Nam Mỹ có tới 2 suất tại Minor lần này, trong khi đó khu vực châu Âu, Trung Quốc và Đông Nam Á chỉ có một.

"Thật không công bằng khi cả team Liquid lẫn Nigma đều không thể thi đấu tại Minor cũng như Major, khu vực châu Âu cần ít nhất thêm một suất từ các khu vực khác", Mag nói.

Vào cuối mùa giải trước, Mag đã có động thái muốn trở lại thi đấu Dota 2 chuyên nghiệp, tuy nhiên anh quyết định tiếp tục làm việc với các cầu thủ Na'Vi mặc dù đội hình đã thay đổi khá nhiều sau TI9. Anh chia sẻ mục tiêu chính hiện tại là trở thành một huấn luyện viên giỏi hơn và giúp toàn đội đạt được kết quả tốt hơn mùa giải trước. Cùng với Virtus.Pro, Na'Vi đã vượt qua vòng loại ESL One Los Angeles 2020 khu vực CIS. Chia sẻ một chút về thành công hiện tại, Mag cho biết anh được sự giúp đỡ rất nhiều của cựu player Virtus.pro - Pavel “9pasha” Khvastunov, người mà anh hoàn toàn tin tưởng. 

ESL One Los Angeles 2020 sẽ đánh dấu lần xuất hiện thứ hai của Na'Vi trong Dota Pro Circuit năm nay. Tại Major trước đó, Na'Vi chỉ xếp ở vị trí 9-12 sau khi để thua team Liquid 2-0. Lần này, tại Los Angeles sẽ không có Liquid, nhưng với sự xuất hiện của OG sẽ là thử thách rất lớn cho Mag và các đồng đội trên con đường chinh phục những danh hiệu mới.

Bình luận về bài viết: