Mạnh tay xử lý vi phạm Garena nước bạn khiến game thủ Việt ao ước

Huyết Nguyệt - 09:23, 06/04/2020

Tình trạng sử dụng phần mềm bất hợp pháp trong Liên Quân Mobile ở các server rất giống nhau, nhưng cách xử lý ở mỗi server lại hoàn toàn khác nhau

Thuật toán ghép trận giữa 2 đội 5 người đã và đang bị lợi dụng để gian lận trong Liên Quân Mobile. Vấn nạn này đã trở thành "đại dịch" của game khiến Garena đau đầu giải quyết nhưng chưa mang lại hiệu quả đáng kể. Theo như công bố từ phía NPH, họ đã xử lý mấy vạn tài khoản gian lận Rank nhưng khi mà mùa 14 khởi tranh được vài ngày thì mọi chuyện vẫn đâu vào đấy. "Garena khóa tài khoản này thì họ lập mới, chẳng vấn đề gì", chia sẻ của nhiều người cả trong cuộc lẫn ngoài cuộc về cách Garena xử phạt.


Garena server Việt Nam bất lực trước tệ nạn hack tại Rank thách đấu

Quả thật, chỉ nhìn lướt qua 50 Thách Đấu trên BXH thì ai cũng nhận thấy những cái tên quen thuộc, đã từng bị NPH cấm nhiều mùa giải trước nhưng chủ nick vi phạm sau đó lại lập nick mới và đặt tên tương tự. Việc gian lận của nhiều Clan vô ý thức đã khiến môi trường eSports trong game bị ảnh hưởng, nhiều người không còn động lực leo Rank Thách Đấu vì số Sao chênh lệch ngày càng bị nới rộng. Nguyên nhân khiến mọi chuyện vượt tầm kiểm soát chính bởi một phần do Garena VN vẫn quá chậm chạp và thiếu quyết đoán trong việc xử lý.

Bởi nhìn cái cách mà Garena Thái Lan "dứt điểm" các nick vi phạm thì có lẽ NPH Liên Quân Mobile VN phải học hỏi. Theo đó, chỉ vài giờ sau khi nhận phản ánh từ các tuyển thủ eSports thì Garena Thái Lan đã lập tức xóa bỏ mọi thành tích của Thách Đấu "rởm".


Game thủ tăng sao một cách bất thường trong thời gian ngắn


Ngay lập tức Garena Thái Lan vào cuộc và đánh tụt xuống rank đồng


Những trận thách đấu rởm của game thủ vi phạm này đều không được công nhận

Những thông số Rank, thông số % thắng tướng của nhiều Thách Đấu "rởm" cũng đã bị reset về mốc khởi đầu. Vậy là bao nhiêu Thách Đấu có thành tích tăng trưởng quá khó tin trong thời gian ngắn đều "tay trắng".

Game thủ Liên Quân Mobile VN đã rất nhiều lần mong Garena nước mình vào cuộc xử lý chớp nhoáng những nick vi phạm, đưa BXH trở về với đúng thực tế. Nhưng rất tiếc là NPH vẫn thiếu sự quyết đoán và những cam kết xử lý nghiêm khắc. Hậu quả giờ đây thì Liên Quân Mobile VN đã trở thành server có quá nhiều tai tiếng trong mắt bạn bè quốc tế.

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục