Mass Effect: Legendary Edition hé lộ nhiều cải tiến trước ra mắt!

Mass Effect: Legendary Edition hé lộ nhiều cải tiến trước ra mắt!
Chr1z - 08:46, 08/04/2021

Mới đây, BioWare và Electronic Arts đã tiết lộ nhiều cải tiến sẽ được đem đến cho người chơi trong Mass Effect: Legendary Edition trước thềm ra mắt vào 14/05/2021 sắp tới.

Nhà phát triển này đã liệt ra một kê một loạt cải tiến mới, đặc biệt là những thay đổi được áp dụng cho trò chơi đầu tiên trong bộ ba. Những thông tin được BioWare liệt kê trong bài đăng phần lớn đề cập đến những cải tiến về lối chơi, và sẽ cho người chơi cái nhìn rõ nét hơn về mặt đồ họa trong một bài đăng vào tuần sau.

Theo đó, ta có một loạt các nâng cấp nổi bật, đối với phiên bản Mass Effect đầu tiên, Shepard giờ đã có thể chạy nước rút trong lúc chiến đấu, điều này sẽ giúp việc di chuyển xung quanh dễ dàng hơn rất nhiều. BioWare cũng đã gán đòn cận chiến của Shepard vào một nút bấm nhất định, trước đây, Shepard sẽ tự động chuyển qua cận chiến khi kẻ địch đứng quá gần, gây khá nhiều cản trở, bất tiện cho người chơi. Ta có một vài cải tiến đối với Medi-gel và việc quản lý tài nguyên, một loạt vũ khí có thể được sử dụng bởi bất kỳ lớp nhân vật nào, cho phép chỉ huy các đồng đội của mình độc lập với nhau, tương tự như trong Mass Effect 2 và Mass Effect 3, đi kèm nhiều điều chỉnh, cân bằng trò chơi, hơn hết, những thay đổi trên chỉ áp dụng cho phiên bản Mass Effect đầu tiên. Chưa kể, chiếc Mako trong phiên bản này cũng sẽ có nhiều cải tiến giúp xe ít bị trượt hơn trong lúc lái, việc nhắm bắn cũng được cải thiện, tấm khiên của xe sẽ sạc nhanh hơn, thậm chí còn được nâng cấp thêm bộ đẩy, cho phép người chơi tăng tốc trong thời gian ngắn.

Bioware còn tiết lộ, đối với Mass Effect 3, họ đã cân bằng lại phần Galaxy at War của trò chơi để làm cho mức xếp hạng Galactic Readiness không còn bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài như ứng dụng ra mắt song song với phần game gốc (và sẽ không được thêm vào trong Mass Effect: Legendary Edition).

Tuy vậy, Galactic Readinesse sẽ chịu ảnh hưởng bởi lượng nội dung bạn trải nghiệm xuyên suốt ba phần game, đồng nghĩa, nếu bạn “nhảy” thẳng vào Mass Effect 3, người chơi sẽ phải hoàn thành tất cả lựa chọn trước đó cho phù hợp với diễn biến tiếp theo của mạch truyện.

Mass Effect: Legendary Edition được ấn định ra mắt cho PC, PlayStation 4 và Xbox One vào 14/05/2021.

>>>>> Cosplay Seraphine, cô nàng Streamer Việt Nam nhận được hàng tỷ lời khen của cộng đồng mạng thế giới

Bình luận về bài viết: