"Master Junkrat" Jake tuyên bố từ giã Overwatch chuyên nghiệp

"Master Junkrat" Jake tuyên bố từ giã Overwatch chuyên nghiệp
GTV News - 15:45, 09/12/2019

Jake “Jake” Lyon, tuyển thủ DPS của Houston Outlaws đã chính thức thông báo giải nghệ.

Trang chủ của Houston Outlaws đã đưa ra thông báo Jake, người chơi DPS của đội đã chính thức thông báo rút lui khỏi đội hình đồng thời giải nghệ Overwatch chuyên nghiệp. Dù vậy, anh chàng này cũng đã trả lời rằng anh chỉ rút lui khỏi cương vị tuyển thủ chứ chưa kết thúc cuộc hành trình với eSports.

Video chia tay của Houston Outlaws giành cho Jake.

Jake bắt đầu sự nghiệp tuyển của của mình với vị trí DPS tại đội tuyển -bird noises-, một đội tuyển nhỏ nhưng là cái nôi của ba tuyển thủ hiện đang chơi tại Overwatch League là Matthew “Super” DeLisi và Connor “Avast” Prince. Đội tuyển này sau đó được mua lại bởi Luminosity Gaming và đặt tên là LG Evil để tham gia các giải đấu chuyên nghiệp tầm trung trong năm 2017. Đó cũng là bàn đạp để Jake có cơ hội chơi cho đội tuyển Mỹ tại Overwatch World Cup 2017, giải đấu lớn nhất trong năm với các đội tuyển quốc gia.

Jake là một trong những thành viên đầu tiên gia nhập Houston Outlaws khi đội tuyển này được thành lập vào cuối năm 2017. Anh được biết đến là người chơi Junkrat nguy hiểm nhất tại Overwatch League trong suốt hai mùa giải đã qua. Tuy nhiên, những Hero yêu thích của Jake thường xuyên nằm ngoài meta và việc không được ra sân thi đấu đã khiến Jake đưa ra quyết định giải nghệ sớm. Ngoài ra, lý do khác nữa khiến Jake giải nghệ là việc chính Houston Outlaws đã đưa thêm tới hai tuyển thủ cùng vị trí với anh là João "Hydration" Telles và Jeffrey "blasé" Tsang về trong mùa đông năm nay.

Jake có thể sẽ trở thành streamer quảng bá cho chính Houston Outlaws trong thời gian tới.

Jake có thể sẽ trở thành một Streamer trong thời gian tới khi anh trả lời Twitter rằng chỉ rời bỏ cương vị tuyển thủ nhưng vẫn sẽ gắn bó với Overwatch. Ngoài ra, anh cũng muốn trở lại với việc học tập sau khi dành nhiều thời gian cho game suốt những năm qua và khiến việc phát triển học vấn bị đình trệ.

Bình luận về bài viết: