Microsoft Flight Simulator không gặp vấn đề về pháp lý

Microsoft Flight Simulator không gặp vấn đề về pháp lý
GTV News - 16:02, 23/11/2019

Trái với những lo lắng của cộng đồng, dù mô phỏng toàn bộ trái đất nhưng Microsoft sẽ hoàn toàn không dính dáng tới những vấn đề về mặt pháp lý. 

Khi Microsoft tự tin công bố rằng Flight Simulator sẽ mô phỏng toàn bộ trái đất của chúng ta một cách chân thức nhất thì đã không ít người lo lắng rằng, liệu Microsoft sẽ gặp vấn đề về pháp lý hay không? Những lo lắng của cộng đồng hoàn toàn không phải không có cơ sở bởi khi Microsoft thực hiện mô phỏng toàn cầu thì cũng đồng nghĩa Microsoft sẽ vễ lại bản đồ thế giới. Và điều này dấy lên nhiều vấn đề về pháp lý cho Microsoft.

Trong một cuộc phỏng vấn tại sự kiện X019, giám đốc sản xuất Neumann trả lời những câu hỏi liên quan về pháp lý rằng: “Hoàn toàn Microsoft sẽ không vướng phải những ràng buộc về pháp lý bởi vấn đề duy nhất liên quan tới pháp lý là những đường biên giới và tên quốc gia. Tuy nhiên, chúng tôi không mô phỏng điều đó, chúng tôi chỉ có những bức ảnh và những bức ảnh hoàn toàn là sự thật.”

Như vậy, Flight Simulator sẽ là hành trình vòng quanh thế giới của game thủ nhưng không có sự phân biệt về ranh giới lãnh thổ hay quốc gia mà đơn thuần chỉ là những vùng đất, vùng biển không có tên. Hoặc cũng có thể xuất hiện những cái tên chung được toàn cầu công nhận như “Đại Tây Dương”, “Châu Á” mà thôi. Do đó, chúng ta có thể an tâm rằng, sẽ không có một “đường lưỡi bò” nào xuất hiện trên Microsoft Flight Simulator.  

Bình luận về bài viết: