Modern Warfare: tưởng bị giảm sức mạnh, shotgun 725 còn "bá đạo" hơn trước

Modern Warfare: tưởng bị giảm sức mạnh, shotgun 725 còn "bá đạo" hơn trước
GTV News - 00:39, 15/11/2019

Modern Warfare đã trở thành tâm điểm của các chỉ trích, chủ yếu là khả năng cân bằng súng quá tệ. Sau bản cập nhật vừa qua, có vẻ như họ vô tình phạm thêm sai lầm.

call of duty

Phiên bản 1.08 của Modern Warfare đã mang đến nhiều sự thay đổi bao gồm tiếng bước chân, cân bằng vũ khí và nhiều nội dung khác. Ví dụ điển hình trong nội dung bản cập nhật có thể kể đến M4A1 khi khẩu súng này bị tăng độ tán xạ của đạn và giảm sát thương các pha headshot. Và khẩu shotgun 725 mặc dù bị giảm tầm bắn, thế nhưng mới đây đã xuất hiện các chi tiết đáng chú ý.

Súng ngắn 725 khét tiếng trong Modern Warfare.
Súng ngắn 725 khét tiếng trong Modern Warfare.

Mới đây, một game thủ Call of Duty nổi tiếng có tên XclusiveAce đã đăng lên Youtube một đoạn video về chi tiết nội dung bản cập nhật, bao gồm các ví dụ thử nghiệm trước và sau khi thay đổi phiên bản. Trong video, XclusiveAce nói rằng khi anh ước lượng khoảng cách, anh đã phát hiện ra khi vào tư thế ngắm bắn(ADS), shotgun 725 thậm chí còn nhiều sát thương ở khoảng cách xa hơn phiên bản cũ. Từ vết đạn trong video, người chơi có thể thấy lí do là vì các góc tỏa mảnh đạn của khẩu súng đã tập hợp tại trung tâm nhiều hơn trước. Điều này có thể là do trong bản cập nhật 1.08, nhà sản xuất đã buff tấp cả các loại súng có độ chính xác ổn định hơn khi người chơi bắn trong tư thế ngắm.

Mặc dù có lẽ chỉ vô tình, nhưng buff này vô tình mở ra tiềm năng mới khiến cho khẩu shotgun 725 này còn có khả năng hạ gục mục tiêu từ khoảng cách xa hơn cả trước khi bị ''giảm sức mạnh''.

Bên cạnh vấn đề cân bằng vũ khí, video còn tập trung nội dung vào các vấn đề đáng quan tâm khác. Trong nhiêu phiên bản gần đây, mặc dù đã có nhiều chỉnh sửa liên quan đến âm thanh tiếng bước chân nhưng Infinity Ward vẫn chưa thể làm vừa lòng cộng đồng CoD. XclusiveAce trong video cũng đã thử nghiệm tiếng động di chuyển trong nhiều trường hợp như ngồi, chuyển sang tư thế ngắm, cùng với nhiều tốc độ di chuyển khác nhau.

Âm thanh bước chân đã được điều chỉnh khi ADS và cúi / đi bộ.
Âm thanh bước chân đã được điều chỉnh khi ADS và cúi / đi bộ.

Infinity Ward có lẽ phải tiếp tục nỗ lực để mang đến sự cân bằng cho Call of Duty trước khi giải đấu chuyên nghiệp bắt đầu vào tháng 1.

Bình luận về bài viết: