MoonMeander: "Sự ra đi của EnVy là hoàn toàn bất ngờ và không hề có sự báo trước"

MoonMeander: "Sự ra đi của EnVy là hoàn toàn bất ngờ và không hề có sự báo trước"
GTV News - 22:16, 10/03/2020

StarLadder Minor đánh dấu màn ra mắt của CR4ZY tại một giải đấu LAN sau khi ký hợp đồng với stack Bắc Mỹ Fighting PandaS. Hãy xem đội trưởng của team, cũng là cựu thành viên OG, David “MoonMeander” Tan nói gì về những chuyện đã xảy ra gần đây với anh và đồng đội nhé.

Xin chào MoonMeander! Hãy cho chúng tôi biết cảm xúc của các anh tại giải đấu này là như thế nào?

Chúng tôi đang thấy rất tốt, chúng tôi chẳng có gì để mất hết vì cũng vừa mất hai player và đến đây với hai stand-in. Bạn sẽ chơi dễ hơn khi không có áp lực gì hết, và đây cũng là một trong những giải đấu mà chúng tôi không nhận được quá nhiều kỳ vọng.

Anh có thể nói thêm về sự ra đi của EnVy và Sneyking không?

Nó rất là bất ngờ và không thể đoán trước được. Đơn giản là Cloud9 đã cướp họ từ chúng tôi và hai người họ chỉ báo với chúng tôi vào những phút cuối cùng, khiến chúng tôi phải nhanh chóng tìm 2 stand-in ngay trước khi đến đây. Đúng vậy, chẳng có một tí tính chuyên nghiệp nào trong chuyện này cả.


Tính cách dễ “thay lòng đổi dạ” của EE-sama có lẽ đã không còn quá đáng ngạc nhiên

Các anh đã lựa chọn KheZu và skiter như thế nào?

Tôi và KheZu đã quen biết nhau từ hồi còn chơi chung team ở HoN. skiter và Bryle là bạn, nên khi chúng tôi tìm người thì chúng tôi nghĩ ngay đến việc phải chơi cùng những người bạn, với những người chúng tôi quen biết.

Ngay trước khi đến đây các anh được CR4ZY, một tổ chức Croatia ký hợp đồng, anh có thể nhắc lại về cách việc đó đã xảy ra không?

Đó là một quá trình dài. Đại diện của chúng tôi đã cầm chắc thỏa thuận trong tay rồi, chỉ còn một khoản phí cho việc đó. Anh ta nói chuyện với CR4ZY cho chúng tôi và chúng tôi chẳng phải lo về việc đó. Tôi tin đây là cách ít stress nhất và cũng là tương lai cho Esports player. Lúc nào bạn cũng phải có một luật sư.


CR4ZY đã có màn debut không quá ấn tượng tại StarLadder Minor

Với việc EternaLEnVy ra đi, giờ đây ai là người ra lệnh chính trong team? Giao tiếp in-game của anh thay đổi ra sao?

Nói ít hơn không có nghĩa là tệ hơn đâu, theo một cách nào đó thì nó sẽ ổn định và ít hỗn loạn hơn. Tôi nói cũng nhiều hơn rồi, bất cứ ai cũng cần làm đúng việc của họ và mọi thứ sẽ đi lên từ đó.

Các anh đang chơi dưới tên của một tổ chức, nhưng trong một khoảng thời gian dài trước đó thì các anh phải chơi mà không có tài trợ và đó là một việc thường xảy ra tại Bắc Mỹ. Anh có nghĩ rằng mùa giải sau sẽ đem lại sự ổn định cho bối cảnh các team tier 2-3 và có lẽ thêm cơ hội để chơi dưới tên tổ chức?

Tôi sẽ nói là ở NA đang có sự không tương xứng về sức mạnh so với các khu vực khác. Có mỗi EG là team tier 1 ở đây thôi, Chaos là tier 1,5, tier 2 có chúng tôi và Business Associates. Vấn đề ở đây là những người còn lại thậm chí không thể được gọi là tier 3 và tôi nghĩ chúng tôi đã vướng phải vấn đề này vì cái cách mà hệ thống của Valve hoạt động là nếu bạn chỉ về thứ 5 ở vòng loại, bạn chẳng nhận được tí tiền nào cả. Cho nên động lực để các player và các tổ chức bỏ thời gian và công sức chỉ để chơi vòng loại mà không thể đánh bại các top team là con số không. Nhiều người đang châm chọc hệ thống League mới này, nhưng tôi tin đây sẽ là sự phát triển cho bối cảnh tier 2-3 ở NA bởi vì tiền thưởng sẽ nhiều hơn và mọi người sẽ phấn đấu nhiều hơn và không đùa cợt như trước nữa.

Tuy nhiên, lấy tận 16 team ở Bắc Mỹ là hướng đi không đúng đắn. Nếu là tôi, tôi sẽ chỉ lấy 6 team cho Hạng Trên, 6 team cho Hạng Dưới, tương tự với Nam Mỹ và CIS. Số tiền còn lại tôi sẽ dồn vào tổng giải thưởng của Major. Tổng giải thưởng Major đang quá thấp, đừng hiểu lầm ý tôi, tôi thực sự tin rằng Valve đang đi đúng hướng với hệ thống mới này, nhưng tôi nghĩ họ đang đi quá xa.


MoonMeander muốn tiền thưởng Major cao hơn

Mục tiêu của anh khi tham gia Minor này là gì?

Ngay lúc này đây chúng tôi chỉ muốn nâng cao sự tương thích, thu thập nhiều kinh nghiệm hơn với nhau. Theo một cách nào đó, chúng tôi vừa mới lập team thôi và đặt kỳ vọng cao vào một đội team như thế chẳng đúng đắn chút nào. Tất nhiên nếu bạn làm tốt thì vẫn sẽ thật tuyệt vời, nếu bạn không làm tốt thì cũng đừng buồn và thất vọng vì đó là tâm lý sai lầm. Nói thật thì tôi sẽ chỉ thấy thất vọng khi đồng đội của tôi buồn bã chỉ vì chúng tôi về bét tại giải đấu này.

Rất cảm ơn anh đã tham gia buổi phỏng vấn này.


MoonMeander và đồng đội sẽ tiến xa đến đâu trong mùa giải này?

Bình luận về bài viết: