Mousesports vượt qua ENCE để chính thức lên ngôi vô địch CS:GO Asia Championships

Mousesports vượt qua ENCE để chính thức lên ngôi vô địch CS:GO Asia Championships
GTV News - 10:35, 25/11/2019

Trong ngày thi đấu cuối cùng của giải, mousesports đã giành chiến thắng chung cuộc sau hai map đấu trước ENCE để chính thức lên ngôi tại CS:GO Asia Championships

Chuỗi Series khởi đầu tại Train, map pick của ENCE, và thực tế thì đội tuyển Phần Lan đã có màn nhập cuộc khá tốt khi họ giành chiến thắng ở pistol round. Tuy vậy, ENCE nhanh chóng đánh mất lợi thế này ở ngay round đấu tiếp theo, khi họ đi vào bombsite B được stack bởi các thành viên mousesports. Và với double kill bằng Deagle, Robin "ropz" Kool đã xuât sắc mang về round thắng quan trong cho đội tuyển của mình. Với lợi thế có được, mousesports nhanh chóng vươn lên dẫn 3-1, nhưng ENCE đã chứng tỏ đây mới là map pick của mình khi đảo ngược thế cờ này (6-4).

mousesports
Mousesports đã giành chiến thắng tại Train với một T side gần như hoàn hảo

Ngay tại thời điểm này, mousesports đã có được chiến thuật 2 AWP được lên trên người của Özgür "woxic" Eker và Chris "chrisJ" de Jong. Chính điều này đã tạo tiền đề không nhỏ để họ có thể có được liên tiếp 5 round đấu thủ bombsite thành công, qua đó có một chút lợi thế trước khi bước vào giờ nghỉ (9-6). 

Bước sang round đấu thứ hai, ENCE tiếp tục thể hiện mình bắn pistol hay như thế nào khi giành được round đấu này. Tuy vậy, ngay khi những khẩu Rifle được đưa vào cuộc đấu, thế trận lại một lần nữa bị đảo chiều hoàn toàn. Mousesports hoàn toàn làm chủ trận đấu với liên tiếp những pha công bombsite xuất sắc. Và cuối cùng, ENCE đã không thể làm gì hơn khi đành chấp nhận để đối thủ vươn lên dẫn trước 1-0.

Bước sang map đấu thứ hai (Inferno), dường như không bị ảnh hưởng nhiều bởi map thi đấu thứ nhất, đội tuyển Phần Lan đã xuất sắc có khởi đầu 5-0 đầy hoàn mĩ. Tuy vậy, mousesports cũng nhanh chóng có câu trả lời của mình khi giành liên tiếp đến 8 round đấu sau đó. Hiệp thi đấu thứ nhất kết thúc với tỷ số 8-7, một tỷ số không thể làm hài lòng những fan của ENCE, đặc biệt là khi họ đã có một khởi đầu khá mỹ mãn.

Hiệp thi đấu thứ hai cũng không có gì khác nhiều so với tổng thể trận đấu khi mousesports vẫn là những người làm chủ ở gun round. Họ hoàn toàn đè bẹp những ý đồ tiến công của phía đối thủ. Và không có gì bất ngờ, mousesports đã không mất nhiều thời gian để khép lại trận đấu với tỷ số 2-0 (16-10, 16-11) để chính thức lên ngôi tại CS:GO Asia Championships năm nay.

Bình luận về bài viết: