MSI ra mắt 2 dòng card AMD Radeon RX 5600XT dành riêng cho game thủ

MSI ra mắt 2 dòng card AMD Radeon RX 5600XT dành riêng cho game thủ
GTV News - 08:11, 10/01/2020

Ngay sau khi AMD công bố GPU Radeon RX 5600XT, MSI lập tức tung ra 2 dòng sản phẩm Gaming và MECH sử dụng chiếc GPU mới này. MSI Radeon RX 5600XT Gaming hứa hẹn sẽ là sản phẩm "cháy hàng" trong thời gian tới khi có sức mạnh vượt trội hơn hẳn GTX 1660 Ti của NVIDIA.

Ngay sau khi AMD công bố Radeon RX 5600 XT thì MSI lập tức trình làng 2 dòng sản phẩm sử dụng GPU này với tên gọi Gaming và Mech. Dưới đây là thông số cụ thể của 2 dòng card mới nhất của đội đỏ:

Đi vào chi tiết, dòng card GAMING sẽ được tích hợp công nghệ Innovative Power Allocation độc quyền của MSI, cho phép card màn hình lấy nguồn trực tiếp từ cổng 8-pin của PSU thay vì từ khe PCIe trên bo mạch chủ để đưa dòng điện đi vào card được ổn định hơn.

Đáng chú ý, với dòng GAMING, MSI đặc biệt chú trọng vào việc cân bằng giữa nhiệt độ và độ ồn. Cụ thể, dòng Radeon RX 5600 XT GAMING sẽ sử dụng ống dẫn nhiệt (heat pipe) dạng vuông, giúp tản nhiệt tốt hơn và nhanh hơn so với tản nhiệt dạng bầu dục truyền thống.

Bên cạnh đó, thiết kế card cũng được MSI tối ưu hóa với tấm backplate kim loại hầm hố đặc trưng của MSI. Tấm backplate này không chỉ là công cụ trang trí mà còn có nhiệm vụ giữ card không bị cong trong quá trình sử dụng, đồng thời backplate cũng là một chiếc tản nhiệt thụ động giúp card hoạt động mát mẻ hơn.

Để chiếc card trông lung linh hơn, game thủ có thể tùy chỉnh đèn LED RGB trên card màn hình thông qua phần mềm Dragon Center, hoặc đồng bộ với các linh kiện khác bằng ứng dụng MSI Mystic Light.

Đối với dòng MECH thì chiếc card này là phiên bản nâng cấp của dòng VENTUS với thiết kế tương tự. Kết hợp với quạt TORX FAN 3.0 cao cấp, Radeon RX 5600 XT MECH sẽ có hiệu năng tản nhiệt xuất sắc và đồng thời giảm thiểu độ ồn đến mức tối đa nhưng lại thua một chút về hiệu năng. Để lựa chọn giữa 2 chiếc card đồ họa trên thì có lẽ Gaming chính là lựa chọn tối ưu hơn hẳn. Chiếc card dòng MECH có hiệu suất thấp hơn mà lại quá "êm" , không tạo ra một cảm giác hoành tráng thì đôi khi không phù hợp với mục đích chơi game cho lắm.

Bình luận về bài viết: