"Nakroth ADC" lộ diện, Quán quân AWC được vinh danh

Dạ Vũ Vương - 01:45, 25/04/2020

Sau chiến tích vô địch AWC cùng danh hiệu MVP giải đấu, ADC đã được Tencent vinh danh

Liên Quân Mobile là tựa game MOBA đang khiến người Việt "nở mày, nở mặt" với thế giới. Trong 2 giải đấu quốc tế gần nhất thì danh hiệu vô địch đều thuộc về đại diện Việt Nam. Trong Top 4 đội mạnh nhất giải cũng cho thấy sự lấn lướt của người Việt khi góp mặt tới 2 đại diện. Với thành tích lẫy lừng cùng Team Flash, các tuyển thủ trong đó có ADC đã trở thành tượng đài của AoV thế giới. Khi Tencent tuyên bố Trần "ADC" Đức Chiến trở thành MVP của giải Chung kết thế giới AWC 2019 thì cộng đồng đã phấn khích về skin vinh danh tuyển thủ này.

Nhưng phải bước sang năm 2020 thì những thông tin chi tiết về Nakroth Quán Quân mới được lộ diện. Theo như chia sẻ từ trước đó, ADC đã chon Lindis nhưng phương án chốt lại là Nakroth. Thần rừng của Team Flash cho rằng Nakroth là vị tướng phổ biến hơn ở Việt Nam và cũng là vị tướng mà anh yêu thích. ADC đã hy vọng trang phục mang hình ảnh và cái tên của mình sẽ được nhiều game thủ trên thế giới biết đến.

Không để nhà vô địch thế giới và các tín đồ của Liên Quân Mobile VN thất vọng, dàn hiệu ứng của Nakroth Quán Quân đã hiển thị rất rõ những thông tin quan trọng: chức vô địch AWC của Team Flash, nickname của thần rừng ADC và danh hiệu cá nhân FMVP. Dù hình thức thương mại hóa chưa được Garena công bố nhưng khá nhiều game thủ Việt cũng cảm thấy phấn khích vì chất lượng của Nakroth Quán Quân.

Với Nakroth Quán Quân, tên tuổi của ADC sẽ ngày càng được thế giới AoV biết tới nhiều hơn, nhất là ở những quốc gia Phương Tây - những nơi mà Liên Quân Mobile chưa phát triển mạnh. Hành động vinh danh ADC của Tencent cũng được đánh giá là tầm cỡ hơn nhiều lần đợt SMG vô địch AIC 2017. 

Khi ấy, Timi chỉ đưa biểu tượng logo của đội SMG vào sau lưng tướng Omen mà thôi. Nhưng SMG thì giờ đây đã trở thành quá khứ khi đội tuyển này đã "tan biến" khỏi GCS. Trái lại, Team Flash vẫn thăng hoa và được dự báo sẽ thống trị AoV trong nhiều năm nữa với đội hình đang quá ổn định.

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục