Nắm giữ nhân vật trị giá cả tỷ đồng trong game: không còn chỉ là "chuyện xưa"

Nắm giữ nhân vật trị giá cả tỷ đồng trong game: không còn chỉ là "chuyện xưa"
Dạ Vũ Vương - 14:31, 16/09/2021

Như chu kỳ của một vòng tuần hoàn, các tựa game NFT khiến chúng ta được sống lại những khoảnh khắc của các tựa game “ngày xưa” khi mà mỗi vật phẩm, mỗi nhân vật trong game đều có thể có giá trị hàng triệu, thậm chí hàng tỷ đồng.

Cho đến thời điểm hiện tại, VLTK vẫn là một tượng đài lớn trong làng game online Việt Nam. Còn nhớ cách đây 15 năm, nhiều game thủ đời đầu chỉ biết mơ ước và ngưỡng mộ trước những màn “rải tiền” của các đại gia khi mua nhân vật hoặc trang bị trong game. Những thương vụ đình đám như Hắc Điểu bỏ 180 triệu VNĐ để sở hữu cặp nhẫn Vô Danh, hay Lâm Tuyết Nhạn bỏ 270 triệu VNĐ để tranh ngôi vị võ lâm minh chủ,... đều khiến cộng đồng trầm trồ.


Cặp nhẫn Vô Song tại VLTK 1 từng gây chấn động với giá trị 180 triệu VNĐ

 

Mới đây, với sự lên ngôi của các tựa game NFT, một lần nữa những trang bị, nhân vật,... của game thủ lại một lần nữa hoàn toàn có thể trở nên có giá trị tương tự, thậm chí lớn hơn rất nhiều. Đặc biệt cơ hội lần này lại có thể đến với bất kỳ ai, càng là “dân cày”, càng có nhiều khả năng hơn so với các đại gia.

Lấy ví dụ tựa game NFT đình đám Axie Infinity mới đây, một game thủ người Philippines đã mua được 2 căn nhà thông qua bán vật phẩm trong game. Hoặc như trong tựa game NFT Decentraland, một lô đất ảo từng được bán với giá 900 nghìn USD - tương đương 20,5 tỷ VNĐ.


Game NFT là các tựa game được xây dựng và phát triển trên nền tảng Blockchain

Dành cho những người chưa biết, các tựa game NFT (Non-Fungible-Token) là chỉ các game được xây dựng và phát triển trên nền tảng Blockchain. Mỗi game sẽ có một nền kinh tế và một Token (đồng tiền) riêng. Người chơi khi tham gia có thể kiếm được các phần quà có giá trị dưới dạng NFT. Điều đặc biệt và thu hút người chơi là tiền tệ, vật phẩm trong NFT có thể quy đổi ra tiền thật thông qua các sàn giao dịch với giá trị rất cao.

Lý giải cho việc này thì khác với game truyền thống các vật phẩm và nhân vật NFT của người chơi sẽ mang tính sở hữu. Nói nôm na thì các game truyền thống, dù là vật phẩm hay nhân vật thì đều là tài sản của nhà phát hành, nghĩa là nếu game dừng hoạt động, người chơi sẽ mất trắng. Thế nhưng với game NFT trên nền tảng blockchain, các vật phẩm và nhân vật của bạn là độc nhất với mã hóa riêng và hoàn toàn thuộc về bạn. Bạn có thể giao dịch cho bất kỳ ai mà không cần phải đưa cả tài khoản của mình như game truyền thống, các giao dịch cũng hoàn toàn minh bạch và không thể dối trá, lừa đảo,...


Các nhân vật và vật phẩm trong game NFT thuộc quyền sở hữu của người chơi

Chính vì vậy, các tựa game NFT đều trở thành môi trường mới, béo bở của các nhà đầu tư thông minh với nhiều giao dịch có giá trị lớn. Điều duy nhất ngăn cản bạn “làm giàu” đó chính là giá trị của đồng tiền trong game phụ thuộc vào thị trường tiền ảo. Nghĩa là người chơi phải tính toán đầu tư vào những tựa game NFT có Token nhiều tiềm năng phát triển, càng đầu tư sớm càng có lợi về sau, điều này có phần tương tự như chơi chứng khoán, khác biệt là thay vì chủ yếu đầu tư tiền bạc, người chơi sẽ đầu tư thêm những khoảng thời gian giải trí của mình thông qua việc chơi game.

Xét trên khía cạnh như vậy, tựa game NFT nổi tiếng Axie Infinity ở thời điểm này đã không còn là “mảnh đất vàng” để khai thác khi số lượng người chơi đã quá nhiều. Thay vào đó, những tựa game NFT chuẩn bị ra mắt nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mới là những tựa game đáng để quan tâm.


Tựa game HeroFi là cơ hội đầu tư của các game thủ Việt trong mùa dịch bệnh

Một trong số đó là tựa game HeroFi, cũng giống như Axie Infinity, HeroFi là game được phát triển bởi người Việt, cụ thể hơn là Bravestars - một studio phát triển game đã có có thâm niên 10 năm làm game với hơn 70 tựa game, đạt hơn 300 triệu lượt tải trên toàn thế giới. Đây là tựa game lấy bối cảnh thế giới giả tưởng, người chơi sẽ vào vai những “anh hùng” trong cuộc phiêu lưu của mình.

Ngay trong 2 ngày đầu tiên xuất hiện trên thị trường quốc tế, tựa game này đã đạt vốn hóa 200 tỷ VNĐ. Sang ngày thứ ba, HeroFi nhận hơn 10 triệu lượt quan tâm cho 164 dòng tweets trên Twiter. Sau 24 giờ mở bán IDO (Initial DEX Offering – Phát hành coin lần đầu trên sàn DEX), đồng coin $HEROEGG của game đã có gần 40 ngàn người đăng ký mua trước dù chỉ có 800 suất được chọn.


HeroFi là số hiếm tựa game NFT ủng hộ chơi miễn phí, kiếm tiền thật

Điểm đặc biệt nhất so với các tựa game Play to Earn (P2E) khác trên thị trường đó là HeroFi là một trong số ít các trò chơi ủng hộ khái niệm “Chơi miễn phí - Kiếm tiền thật”. Ngay khi vừa đăng nhập, người chơi sẽ được tặng miễn phí 1 “anh hùng” một sao. Dù khởi đầu khiêm tốn, người chơi chỉ cần sử dụng các “anh hùng” đó để chiến đấu cùng xây dựng quân đội để giành lấy những phần thưởng giá trị, lúc đó người chơi có thể sử dụng chúng để tạo ra các tài sản khác trong trò chơi hoặc quy đổi thành tiền thật. 

Ngoài $HEROEGG để “ấp” ra những Genesis Hero - “anh hùng” hiếm, HeroFi sử dụng đồng token chính là $ROFI, đây là token trụ cột của nền kinh tế P2E bền vững của HeroFi, được sử dụng để mua hàng trong trò chơi và có thể được giao dịch trên DEX. Các trường hợp sử dụng $ROFI sẽ tăng lên khi có nhiều trò chơi hơn trong tương lai sử dụng nó làm token gốc của chúng.


Người chơi sẽ được nhận miễn phí một “anh hùng” 1 sao khi tham gia HeroFi

Nói tóm lại, game NFT đã mở ra một thời đại mới cho làng game Việt, khi chơi game không còn là nơi tiêu tiền để giải trí, mà còn là nơi để kiếm tiền. Trong thời buổi dịch bệnh, nhiều người phải ở nguyên tại chỗ, chơi game NFT trở thành một lựa chọn hàng đầu khi không chỉ để giết thời gian mà còn có thể kiếm thêm thu nhập, thậm chí nếu may mắn, có thể “đổi đời” chỉ với tài khoản game của mình.

 

Bình luận về bài viết: