Nam Mỹ xuất hiện player đầu tiên đạt 10.000 MMR

GTV News - 10:30, 07/04/2020

Scofield trở thành player đầu tiên ở khu vực Nam Mỹ gia nhập câu lạc bộ 10.000 MMR, qua đó khẳng định sự tiến bộ mạnh mẽ của các player trong khu vực được coi là "vùng trũng" của Dota 2 thế giới.

Đêm qua, beastcoast đã lên ngôi vô địch tại ESL One Los Angeles khu vực Nam Mỹ sau khi giành chiến thắng thuyết phục 3-1 trước NoPing Esports trong trận chung kết. Sau đó, màn hình chính đã "vô tình" để lộ Elvis “Scofield” De la Cruz Peña có 10.020 MMR. 

Mặc dù Scofield chơi ở vị trí support 4 tại beastcoast, nhưng trong những game đấu gần nhất anh chơi các hero ở vị trí core như Juggernaut, Anti Mage, Slark, Invoker, Morphling... Scofield đã thi đấu Dota 2 chuyên nghiệp kể từ năm 2015 khi anh giành danh hiệu đầu tiên cùng Union Gaming. Kể từ đó, anh thi đấu tại Infamous và Thunder Predator với thành tích tốt nhất là về thứ 8 tại The International 2019 và cũng nằm trong top 8 tại MDL Chengdu Major và DreamLeague Leipzig Major. Hiện tại, anh đang tận hưởng hương vị chiến thắng khi thi đấu ở đội tuyển thống trị khu vực Nam Mỹ.

Trước khi Scofield đạt 10K MMR, Bryan Freddy “SmAsH” Machaca Siña là player Nam Mỹ có thể tiến gần nhất với cột mốc này. SmAsh đã bị cấm thi đấu vĩnh viễn tại các giải đấu của Valve do bê bối dàn xếp tỷ số năm 2016 và kể từ đó anh tập trung vào stream ranked match. Anh là player ở khu vực Nam Mỹ đầu tiên đạt 9K MMR và thành tích cao nhất hiện tại của anh là đạt 9900 MMR.

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục