Nạp hay không nạp, đâu mới là cách chơi game thực sự?

GTV News - 20:16, 15/06/2019

Có những người đốt tiền tỷ vào game, nhưng nhiều game thủ thưởng thức trò chơi ở chiều ngược lại.

Có những người đốt tiền tỷ vào game, nhưng nhiều game thủ thưởng thức trò chơi ở chiều ngược lại.

Nếu đã chơi game đủ lâu, dù chơi một hay nhiều game khác nhau, bạn có chắc rằng mình chưa từng tiêu đồng nào vào những trò chơi đó?

Nhưng để trả lời cho câu hỏi, “Khi chơi game nạp tiền hay không nạp tiền sẽ mang lại trải nghiệm tốt hơn?” thì vẫn còn rất nhiều tranh cãi.

Tiêu tiền vào game (trò chơi điện tử) có rất nhiều cách. Nếu như trong quá khứ, đã có thời làng game liên tục bị khuynh đảo bởi những phi vụ “cào thẻ” của các đại gia đốt tiền tỷ vào một tựa game online RPG nào đó, thì ở hiện tại, người chơi nạp tiền đều tay hơn, với sự tham gia của đầy đủ bộ phận game thủ.

Hãy cùng nhìn lại xem chuyện nạp tiền vào game đã thay đổi như thế nào trong 15 năm qua tại thị trường game Việt, từ đó rút ra câu trả lời cho việc “NẠP HAY KHÔNG NẠP?”


Không phải cứ đua top mới tính là nạp game

Những cuộc đua bạc tỷ trong thế giới ảo

Ngoại trừ huyền thoại Võ Lâm Truyền Kỳ, làng game online Việt Nam không ghi nhận thêm tựa game “pay to play” (phải nạp tiền mới được chơi) thật sự thành công. Đa số các NPH tiếp cận người chơi theo hướng “free to play” nhưng “pay to win” (Chơi miễn phí, nhưng muốn bá đạo thì nạp tiền nha mấy cưng).

Như vậy, dễ dàng nhìn ra được trong quá khứ, cho tới tận thời điểm hiện tại, định nghĩa nạp game vẫn được hiểu theo hướng “nạp tiền đua top”, “muốn cày nhanh phải hiến máu”. Thực tế mặc dù là “game miễn phí”, nhưng để mở khóa những chức năng cao cấp, bổ trợ việc cày cấp, tăng sức mạnh trong các tựa game đều cần yếu tố nạp tiền mặt.


Những món đồ trong game được đại gia chi hàng trăm triệu đồng để mua về.

Trước đây, những cái tên như Hắc-Điểu, Beokaka,... đã từng đốt hàng tỷ đồng vào game để trở thành bá chủ trong thế giới ảo. Thật khó để giải thích cho pha vung tiền này, nhưng chẳng ai có thể phủ nhận những game thủ đại gia trước giờ vẫn luôn tìm được niềm vui trong thế giới ảo, và họ cho rằng việc nạp tiền là hoàn toàn xứng đáng.

Điều đáng nói, việc nạp tiền của những game thủ này lại ảnh hưởng lớn tới trải nghiệm của những người chơi “không nạp”. Chơi game không mục đích, chỉ làm quest và cắm máy như một thú vui thường ngày, không có cơ hội cạnh tranh các ngôi vị cao dẫn tới việc người chơi nhanh cảm thấy chán nản với tựa game mà họ đang gắn bó.

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

NẠP TIỀN TỶ VÀO GAME DỄ DÀNG CÙNG GPAY

  • Tiền mặt bắn thẳng tài khoản ngân hàng, dễ dàng nạp thẻ game

  • Phục vụ tận nhà, tận chân bàn, tận chân giường, không cần ra đường

  • Làm việc 24/7, cả cuối tuần, nghỉ lễ

  • Phí giao dịch SIÊU ƯU ĐÃI cho game thủ, chỉ 9 ngàn đồng

Nhận ngay ưu đãi tại đây https://g-pay.vn/nap-the-game/

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Những cuộc đua bạc tỷ thật sự mang tới trải nghiệm khác biệt cho những đại gia vui vẻ vung tiền vào game, và người có lợi nhất là Nhà phát hành. Không chỉ ở Việt Nam, cộng đồng game thủ trên thế giới vẫn gọi những đại gia ném tiền vào game là “whale” và người chơi free hoặc nạp ít là “fish”. Hay nói cách khác, trong mắt các NPH, các đại gia là con cá voi cần được chăm sóc vỗ về, còn đại đa số người chơi còn lại chỉ là đàn cá nhỏ, dẫn dụ đại gia nạp tiền và nuốt trọn bằng sức mạnh vượt trội.

Thành bại tại kĩ năng, Esports thay đổi cách người chơi nạp tiền

“Tiền không phải tất cả”, trong các tựa game esport như Dota 2, CSGO, Liên Minh Huyền Thoại, PUBG, … điều này hoàn toàn đúng (hoặc gần như vậy).

Bạn không thể phủ nhận việc, bất kể bạn có nạp nhiều tiền tới đâu, thì cũng chẳng thể thay đổi được trình độ cá nhân và mức rank trong các tựa game esport nêu trên.

Các NPH nhận ra một cách mới để “hút máu” người chơi, bền vững hơn rất nhiều so với việc phân chia whale-fish trước đây. Đó là tạo ra một môi trường công bằng giữa mọi người chơi và tăng tính cạnh tranh dựa trên kỹ năng cá nhân, tính đồng đội.

Thông qua các bản cập nhật, những trang bị đẹp mắt nhưng không tạo ra lợi thế nào trong kèo đấu tưởng chừng sẽ chẳng có gì hấp dẫn người chơi, Ngược với suy nghĩ này, người chơi cảm thấy thoải mái trong việc “hiến máu” cho nhà phát hành, nạp tiền đều tay hơn và tỷ lệ người nạp tiền cũng lớn hơn rất nhiều.


Những set đồ giá trị trong game esport, nhưng không làm mất cân bằng trận đấu

Game thủ loại bỏ được hoàn toàn suy nghĩ “nạp làm gì, nạp cũng có leo top được đâu”. Như vậy, NPH nuôi béo cả một “đàn cá khổng lồ”, với hàng triệu người luôn sẵn sàng nạp tiền để mua những bộ trang phục đẹp mắt, một nhân vật mới xuất hiện, thay vì dựa hoàn toàn vào bộ phận “cá voi” kia.

Các NPH cũng cần sống, để sử dụng tối đa tính năng trong các tựa game, chắc chắn bạn nên nạp tiền. Tuy nhiên, không nên để đồng tiền làm ảnh hưởng trải nghiệm game của bạn và những người chơi khác.

Chắc hẳn bạn đã tìm ra câu trả lời, khi nào nên nạp tiền, và khi nào đúng không? Hãy làm chủ trò chơi, làm chủ đồng tiền, và làm chủ niềm vui của chính mình!

MUA TƯỚNG MUA SKINS, NGAY TẠI NHÀ CHỈ DÙNG TIỀN MẶT

  • Bạn không có sẵn tiền trong tài khoản ngân hàng? Chỉ có tiền mặt

  • Gpay tới tận nhà nhận tiền và gửi vào tài khoản giúp bạn

  • Bất kể đêm ngày, cuối tuần hay nghỉ lễ

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục