Nạp tiền triệu có 94 tướng và 240 skin những vẫn dính án khóa tài khoản?

Nạp tiền triệu có 94 tướng và 240 skin những vẫn dính án khóa tài khoản?
NTL - 01:31, 11/01/2020

Chiến dịch "bàn tay sắt" của nhà phát hành Liên Quân Mobile đang thực hiện rất nặng tay cho những tài khoản có dấu hiệu sử dụng phần mềm bất hợp pháp

Sau gần 3 năm tồn tại thì những lỗ hổng của trò chơi Liên Quân Mobile bắt đầu được khai thác và từ đây đã có hàng loạt những bất công xảy ra. Ở những mức Rank càng cao thì khả năng một trận đấu có người chơi gian lận sẽ càng lớn. Đơn giản vì việc can thiệp vào dữ liệu gốc, từ đó khai thác được các lỗi Bug là qua dễ dàng. Một game thủ nếu soi được bản đồ và biết được vị trí tướng địch thì gần như đã chắc thắng tới 90%. Không những vậy, những "năng lực" tạo ra sự thiếu công bằng khác như gia tăng tầm nhìn, giảm hồi chiêu, tùy ý điều chỉnh cấp độ,... đều được họ tận dụng tối đa.


Với map "sáng" việp cướp rừng dễ dang hơn rất nhiều

Việc game thủ tố cáo những đối tượng gian lận thành công là có, nhưng tỷ lệ tố thành công không hẳn cao nếu như cách thức gian lận được thực hiện khéo. Minh chứng rõ nhất chính là việc các đối tượng sử dụng Hack sẵn sàng mở Lịch sử đấu công khai với thành tích thi đấu "bình thường". Các thông số thời gian thi đấu, KDA đều không thể khiến ai nghi ngờ. Với hàng trăm trận "Hack kín", số lượng nick Thách Đấu "lạ" cứ tràn ngập trong Top 100 BXH. Tốc độ "farm" Sao của nhóm người chơi gian lận nhanh tới mức mà người thường khó có thể "đua" nổi.


Garena mạnh tay xử phạt những vi phạm

Garena quyết định xử phạt nhóm "siêu nhân" này. Họ tiến hành một cuộc truy quét để loại bỏ hàng trăm tài khoản gian lận, đồng thời NPH sẽ cập nhật danh sách tài khoản vi phạm trên trang chủ để cộng đồng theo dõi. Trước đó, Garena đã có hành động reset rank của các tài khoản vi phạm nhưng không mấy hiệu quả. Lần này, NPH Liên Quân Mobile đã mạnh tay hơn trong xử lý vi phạm. Những tài khoản sử dụng file APK bị chỉnh sửa sẽ bị khóa 1 năm.

Không biết việc khóa tài khoản như vậy có bảo đảm tính chính xác hay không mà mới đây, một người chơi là chủ nick Liên Quân Mobile sở hữu 240 skin, 94 tướng cũng bị khóa. Dẫu anh này khẳng định mình không hề gian lận và bản thân đã nạp cả chục triệu đồng vào game. Thời điểm mà Garena "tha" cho tài khoản này sẽ là 9/1/2020, tức là án phạt này kéo dài tới 1 năm.


Chủ tài khoản dính án phạt của Garena


Thời gian cho bản án này là 1 năm


94 tướng và 240 skil đấy là những gì chủ tài khoản này sở hữu

Ở bản 1.32, Garena vẫn khẳng định sẽ xử lý nghiêm các hành vi gian lận nhưng thực trạng “Hack kín” vẫn diễn ra, các đối tượng lợi dụng phần mềm thứ 3 vẫn thoải mái giành chiến thắng hàng trăm trận để lọt Top Thách Đấu. Nhưng trong số vô vàn account vi phạm bị khóa thì liệu có trường hợp bị oan hay không là trăn trở của rất nhiều người. Trường hợp một người leo rank đơn, chung team với nhóm 3 người nhưng có 1 người gian lận để rồi cả team bị khóa là một khả năng không hề nhỏ.

Bình luận về bài viết: