Na`Vi đả bại Liquid 2-0 để thẳng tiến vào bán kết IEM Katowice

Na`Vi đả bại Liquid 2-0 để thẳng tiến vào bán kết IEM Katowice
GTV News - 16:48, 29/02/2020

Với chiến thắng 2-0 đầy thuyết phục trước Liquid, Na`Vi đã chấm dứt chuỗi trận thua trước đội tuyển Bắc Mỹ và sẽ tiến vào bán kết IEM Katowice, nơi họ sẽ đối đầu với Astralis

s1mple

Bước vào trận tứ kết IEM Katowice, thực tế thì Liquid có tâm lý tốt hơn hẳn đại diện CIS khi họ đang có chuỗi 6 chiến thắng trước đội tuyển này. Mặc dù vậy trong cuộc tái đấu lần này, Na`Vi mới là đội tuyển thi đấu xuất sắc hơn khi họ liên tiếp đè bẹp đối thủ của mình trên cả 2 map đấu.

Khởi đầu ở map pick của mình là Dust 2, Na`Vi là những người vươn lên dẫn trước khi họ giành được pistol round. Tuy vậy, EliGE với 4 mạng trong round force buy sau đó đã đưa thế trận quay ngược về tay đội tuyển Bắc Mỹ. Với lợi thế này, Liquid nhanh chóng vượt lên dẫn 4-2 trước khi ngôi sao số một của Na`Vi là s1mple lên tiếng với pha clutch 1v4 cực kỳ đẳng cấp.

Na`Vi Liquid
S1mple đã chấm dứt chuỗi trận thua của Na`Vi trước Liquid

Có thể nói, pha clutch của s1mple chính là chìa khóa trong hiệp thi đấu thứ nhất khi mà sau đó, Na`Vi đã liên tiếp giành được các round đấu kể có được tỷ số 10-5 trước khi bước vào giờ nghỉ. Trong hiệp thi đấu thứ hai, thực tế thì có những thời điểm các thành viên Liquid khiến người hâm mộ Na`Vi phải thót tim khi rút ngắn tỷ số xuống còn 9-10. Tuy vậy, đây lại là tất cả những gì họ làm được trước khi để mất thế trận vào tay Na`Vi và đành để thua 11-16 ở map đấu thứ nhất.

Pha clutch của s1mple là chính bước ngoặt trong map thi đấu Dust 2

Bước sang map thi đấu thứ hai, mặc dù gặp khó khăn hơn đôi chút nhưng xét về tổng thể, Na`Vi luôn là đội tuyển lần lướt đối thủ của mình. Sau 29 round đầu căng thẳng, họ đã xuất sắc kết thúc trận đấu với tỷ số 2-0 để hiên ngang tiến vào bán kết IEM Katowice, nơi đội tuyển CIS sẽ đối đầu với một cái tên đã luôn là cơn ác mộng của họ, Astralis. Theo như dự kiến, trận đấu này sẽ diễn ra vào lúc 0h55p đêm nay, trước đó vào lúc 21h00 tối sẽ là cuộc chạm trán giữa fnatic G2 cho suất vào chung kết còn lại.

Bình luận về bài viết: