Tin tức

Nền tảng Twitch bị cấm tại Việt Nam không rõ lí do, khán giả la ó vì không thể xem stream quốc tế

GTV News - 16:32 - Thứ 5, ngày 08/11/2018

Twitch hiện đang bị cấm cửa tại Việt Nam vì một lý do rất không liên quan: phát sóng bóng đá không bản quyền.
Nói đến các nền tảng chơi game nổi tiếng trên khắp thế giới, chắc chắn không game thủ nào có thể gạt cái tên Twitch ra ngoài được. Thật vậy, người xem không chỉ có thể xem những streamer hàng đầu thế giới như Shroud, Ninja, v.v... mà còn có thể trực tiếp chứng kiến những giải đấu esport đỉnh cao trên khắp thế giới tại nền tảng Twitch.
Thế nhưng, bất ngờ vào cuối tuần vừa qua, nền tảng chơi game nổi tiếng thế giới này đã bị chặn tại Việt Nam mà không rõ lý do. Cụ thể, khá nhiều game thủ dùng mạng của một công ty cung cấp mạng lớn tại Việt Nam đã phản ánh rằng họ không tài nào truy cập được vào nền tảng này cả trên Web, phần mềm dành cho PC hay trên di động.
Điều này khiến cho họ cảm thấy hết sức bối rối và bực mình vì họ bỏ lỡ những giải đấu này. Nếu chỉ xem các giải đấu trong nước, họ có thể tìm đến 1 số nền tảng nhỏ hơn và vẫn xem được thoải mái. Tuy nhiên đây cũng không phải là giải pháp lâu dài, bởi vì khá nhiều giải đấu lớn chỉ được phát sóng trực tiếp trên Twitch mà thôi. Mà trong khi tháng 11 lại diễn ra khá nhiều giải đấu esport lớn trên khắp thế giới.
Mới đây, trên các mạng xã hội đã bất ngờ lưu truyền hình ảnh chưa rõ nguồn gốc về việc 1 số trang web lớn về streaming đã bị cấm tại Việt Nam. Qua danh sách, chúng ta có thể nhận ra hầu hết những cái tên này đều liên quan tới phát sóng trực tiếp bóng đá không có bản quyền, nên việc bị cấm là xáng đáng. Tuy nhiên, không hiểu sao trong bản danh sách lại lọt vào cái tên Twitch. Đây là động thái khá bất ngờ, bởi vì hầu hết những kênh phát lậu bóng đá trên nền tảng cũng sẽ nhanh chóng bị ban, do chính sách của Twitch từ lâu đã cấm sạch những kẻ phát sóng không bản quyền.
Danh sách chặn những trang phát sóng không bản quyền bóng đá bất ngờ có Twitch - Một trang stream về game khiến nhiều game thủ cảm thấy khó hiểu
Ở thời điểm hiện tại, game thủ vẫn chỉ biết kêu trời trước hành động cấm của Twitch của nhà mạng. Một số game thủ đã cho giải pháp chỉnh sửa DNS hay thay đổi 1 số thông tin khác để có thể sử dụng tạm thời. Tuy nhiên, thứ mà chúng ta mong muốn nhất lúc này chính là việc Twitch được thả, bởi dù sao thì nền tảng này cũng là chỉ phục vụ game thủ chơi và xem stream game chứ không liên quan gì mấy đến chuyện bản quyền bóng đá cả.
Tổng hợp
Tin cùng chuyên mục

Bình luận về bài viết

Tin xem nhiều nhất