Tin tức

“Nếu Bi – Thầu đánh như thế này, Chim Sẻ - Chipboy không có cửa”

GTV News - 09:21 - Thứ 2, ngày 18/02/2019

Nói về kèo đấu giữa Chim Sẻ Đi Nắng – Chipboy vs BiBi – Tiểu Màn Thầu, rất nhiều người tin rằng chìa khóa của chiến thắng phụ thuộc vào phong độ của Chipboy, bởi lẽ game thủ này cũng thuộc hàng Top 1 đã lâu nhưng lại quá bấp bênh, khó đoán. Thực tế, ít nhiều gì thì Chim – Chip cũng là cặp đôi Vô địch và về Nhì tại thể thức solo random AoE Trung Việt 2018, lại thêm cả việc chơi cùng nhau trong một thời gian rất dài, nên trình độ và sự ăn ý là không phải bàn cãi. Tuy nhiên cũng không có nhiều người dám đặt niềm tin vào Chipboy trong kèo đấu này, đó là sự thật.

Tiểu Màn Thầu tỏa sáng trước giờ G

Trong khi đó, Tiểu Màn Thầu cũng bị nghi ngờ khi liên tiếp thất bại trong các kèo solo trước Chipboy, Xuân Thứ…nhưng, đập tan mọi nghi ngại, ngày hôm qua, game thủ sinh năm 1996 này đã có một kèo đấu thực sự đáng nể trước bộ đôi Hồng Anh – HeHe khi thể hiện được một lối chơi rất toàn diện, chém rát, phát triển khỏe, thậm chí là còn tỏa sáng hợn cả BiBi. Chính vì thế nếu mang đúng tinh thần này vào trận đấu với Chim – Chip thì đối thủ khó có cửa để chiến thắng. BiBi cũng từng phát biểu rằng Thầu có lối chơi rất giống mình ở giai đoạn khởi nghiệp và đang tiến bộ rất nhanh, điều đó thể hiện qua việc họ biến mình trở thành cặp đôi mạnh nhất trong tất cả các clan, và dường như chỉ có đánh liên quân thì mới chống lại được Bi Thầu mà thôi. May mắn cho BBC, Thầu như đang bừng tỉnh trước giờ G. 

Bi – Thầu chọn một lối chơi khá phù hợp trước sức công của đối thủ, đó là chính là đôi công. Trái với dự đoán ban đầu, bộ đôi của BBC không đánh thủ để tận dụng khả năng phát triển vượt trội so với Hồng Anh – HeHe trong trận đấu tối qua, mà họ đánh rát luôn từ đầu, và với một bài khỏe, thì việc Thầu hay Bi có thể cân đôi cũng là chuyện rất bình thường. Còn đối với Chim – Chip thì tất nhiên câu chuyện sẽ khác rất nhiều, khó ai có thể đánh feat luôn Chim Sẻ ở thời điểm đầu tiên nhưng việc cô lập hai người đồng đội cũ tại GameTV bằng việc chặn các đường liên lạc ở giữa bản đồ, đồng thời tạo sức ép sớm lên Chipboy, đẩy Chim Sẻ vào thế phải cân đôi là điều hoàn toàn có thể làm được.

BiBi không hề "ngại" Chim Sẻ Đi Nắng trong kèo đánh team

Chim Sẻ trong thời gian gần đây thường chọn cho mình lối chơi cứu đồng đội một cách rất chủ động. Biết việc cân hai và đánh phát triển với BiBi – Thầu sẽ là rất mệt nên Sẻ thường san sẻ quân đội để vừa đánh thủ và ứng cứu đồng đội sớm, tránh để yếu. Trên lý thuyết là rất hợp lý, nhưng vấn đề là lối chơi này phụ thuộc khá nhiều bởi yếu tố địa lý, map gần thì dễ, map xa thì khó. Và sức ép mà Chim Sẻ tạo ra với Bi – Thầu không còn nhiều như xưa, trái lại, Bi – Thầu không hề bị khớp hay cóng khi đánh theo kiểu 2v2 như thế này, thậm chí rất tự tin là đằng khác, trong khi liên quân với phong độ thất thường của Chipboy mới là phía có nhiều lo lắng hơn. Đồng ý là phong độ cá nhân Chipboy không quá tệ, nhưng cũng cũng chỉ ở mức trung bình, khác biệt lớn nhất là vào những thời điểm nhạy cảm, cần phải có quá nhiều can đảm mới dám tin Chipboy. Bởi với một thế trận cần sự lì lợm, nhảy số nhanh thì Thầu - Bi là đáng tin cậy hơn hẳn, họ có tất cả điều kiện cần và đủ để đánh bại Chim - Chip trong ngày hôm nay.

 

Phạm Thy Anh

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus

Tin cùng chuyên mục

Bình luận về bài viết