Ngày ra mắt Path of Exile 2 có thể bị đình trệ vì Virus Corona

Ngày ra mắt Path of Exile 2 có thể bị đình trệ vì Virus Corona
GTV News - 14:43, 27/02/2020

Mới đây, Grinding Gear Games đã chia sẻ rằng ngày ra mắt phiên bản Beta của Path of Exile 2 có thể bị đình trệ bởi đối tác sản xuất tại Trung Quốc vẫn chưa thể làm việc do đại dịch Covid-19.

Còn nhớ hồi cuối năm ngoái, tại sự kiện ExileCon, Grinding Gear Games đã công bố kế hoạch ra mắt phần thứ 2 của Path of Exile trong sự ngỡ ngàng của cộng đồng. Theo đó, phiên bản beta của Path of Exile 2 sẽ được ra mắt vào cuối năm nay, tuy nhiên, có vẻ như Grinding Gear Games sẽ phải lùi lại mốc thời gian này. 

"Ước tính ban đầu của chúng tôi là bắt đầu một số thử nghiệm Beta vào cuối năm 2020 nhưng chúng tôi sẽ điều chỉnh lại kế hoạch để đảm bảo rằng mọi thứ sẽ sẵn sàng cho những phản hồi từ cộng đồng."

Grinding Gear Games cũng tiết lộ rằng, lý do khiến Path of Exile 2 bị lùi lịch là bởi bản mở rộng tiếp theo của phiên bản gốc - Delirium dự kiến ra mắt trong tuần này đã bị chậm so với dự kiện. Các đối tác sản xuất tại Trung Quốc đã không thể làm việc theo đúng kế hoạch bởi sự bùng phát của Virus Corona và chưa biết bao giờ đối tác Trung Quốc này có thể làm việc trở lại. Để đảm bảo khối lượng công việc không bị "dồn ép", Studio đã quyết định lùi lịch trình của Path of Exile 2 để đưa thêm người hoàn thành bản mở rộng Delirium.

Tại Trung Quốc, đã có 80.000 trường hợp nhiễm Corona Virus và đã cướp đi 3.000 sinh mạng. Những con số đáng sợ này đã khiến hàng loạt hoạt động, sự kiện bị đình trệ như Taipei Game Show 2020, các trận đấu trong khuôn khổ Overwatch League và LPL. Ở bên ngoài Châu Á, hàng loạt các nhà sản xuất, phát triển lớn của ngành công nghiệp Game cũng rút khỏi PAX East và GDC 2020. 

Bình luận về bài viết: