Nghi ngờ 1 nhân viên nhiễm Corona, Riot Games tạm hoãn vô thời hạn với LCS và LEC

Nghi ngờ 1 nhân viên nhiễm Corona, Riot Games tạm hoãn vô thời hạn với LCS và LEC
GTV News - 13:42, 14/03/2020

Giải đấu LMHT tại châu Âu và Bắc Mỹ đã bị hoãn vô thời hạn sau khi 1 nhân viên Riot Games đang có những dấu hiệu bị nhiễm viruss Corona

Với những diễn biến phức tạp của COVID-19, các bộ môn thể thao cả thể thao truyền thống lẫn thể thao điện tử đều đã chịu ảnh hưởng ít nhiều. Hàng loạt giải bóng đá, bóng rổ, bóng bầu dục, tennis....đều đã bắt buộc phải tạm hoãn vô thời hạn. Đối với thể thao điện tử, LMHT cùng các bộ môn kém tiếng hơn cũng không thể tiếp tục giải đấu của mình sau hàng loạt vấn đề tại quốc gia mà sự kiện được tổ chức.

Sau sự cố khiến LPL và LCK phải tạm hoãn vô thời hạn tại Hàn Quốc và Trung Quốc (LPL hiện đã chuyển hẳn về thể thức thi đấu Online), tới lượt 2 khu vực lớn khác của Liên Minh Huyền Thoại thế giới là Bắc Mỹ và Châu Âu chịu chung cảnh ngộ. Theo thông báo tới từ nhà phát hành Riot Games, một trong số các nhân viên của họ đang có những dấu hiệu đáng lo ngại và khá giống với các dấu hiệu của người bị nhiễm Viruss Corona. Chính vì vậy, Riot Games đã quyết định tạm dừng tất cả các trận đấu của 2 giải đấu LCS và LEC vô thời hạn.

Cần phải nói thêm rằng LCS và LEC đã phải thi đấu mà chẳng có khán giả hoặc ngăn khán giả có thể đập tay với các tuyển thủ sau các ván đấu. LEC diễn ra tại LCS Studio tại Berlin, Đức còn LCS diễn ra tại Dallas, Mỹ - 2 địa điểm đang có những diễn biến khó lường về đại dịch COVID-19. Riot Games đã xác nhận chuyển toàn bộ các trận đấu LEC sẽ thi đấu không có khán giả tại LCS Studio, kể cả trận chung kết của giải đấu. Còn với LCS, nhà phát hành tựa game hay nhất thế giới cũng đã xác nhận chuyển các trận đấu tại Bắc Mỹ từ Dallas về thành phố Los Angeles - nơi từng tổ chức sự kiện All-Star - Siêu sao đại chiến trong 2 năm gần nhất. Trước đó, Riot cũng xác nhận MSI sẽ tổ chức muộn hơn 2 tháng trong khi Rift Rivals chính thức bị khai tử.

Bình luận về bài viết: