FPS

Ngược dòng thuyết phục, Fnatic giành tấm vé đầu tiên tham dự chung kết ESL Pro League

GTV News - 03:21, 08/12/2019

Dù để thua trong map pick Inferno, Fnatic vẫn là đội giành được tấm vé đầu tiên góp mặt tại trận Chung kết ESL Pro League Season 10 Final khi lội ngược dòng trước Na`Vi.

Fnatic khởi đầu ấn tượng với 7 chiến thắng trong 8 round đầu ở map đấu Inferno dù xuất phát ở phía T trước. Điều này khiến họ đem về một kết quả First half cực kỳ lợi thế là 9-6 trước khi chuyển sang chơi CT trong lượt đấu thứ hai. Tuy nhiên, Na`Vi đã chứng tỏ được khả năng bắn T còn xuất sắc hơn khi liên tiếp ép Fnatic vào thế yếu tiền và lật ngược tình thế để giành chiến thắng sát nút 16-14.

Dù khởi đầu ấn tượng xong Fnatic đã để thua đáng tiếc trong map pick Inferno.

Điều này tiếp tục diễn ra ở map đấu thứ hai là Nuke khi Fnatic tỏ ra không thể kiểm soát được khả năng tấn công của Na`Vi. Dù có được lợi thế chiến thắng Pistol và những round đầu game, Fnatic vẫn bị Na`Vi đưa thế khó khi liên tục thua những round đấu quan trọng vì mất quyền kiểm soát hai khu vực quan trọng là B Ramp và Out site. Có được tới 7 round thắng T tại map đấu khó Nuke, Na`Vi hoàn toàn tự tin có thể kết thúc trận đấu với một tỷ số 2-0 nhanh chóng.

Tuy nhiên, trong một ngày mà Guardian quá "choke", khả năng phòng thủ của Na`Vi suy giảm nghiêm trọng. Họ thường xuyên mất các khu vực trọng yếu dù đã có AWPer kê trước, đặc biệt là những tình huống dứng Heaven ngắm Outsite và liên tục bắn trượt của Guarndian. Fnatic từ đó dễ dàng nắm bắt thế trận và có chuỗi 5 round thắng ở ngay đầu lượt đấu thứ hai và dễ dàng kết thúc map pick của Na`Vi với tỷ số 16-11.

Guardian tiếp tục trình diễn một phong độ tệ hại trong trận bán kết với Fnatic.

Thua map pick bạc nhược, Na`Vi sụp đổ hoàn toàn về tinh thần trong map đấu thứ 3. Trong một map đấu rất nghiêng về phe phòng thủ như Overpass, Na`Vi chỉ có được 4 round thắng khi chơi CT. Với lợi thế dẫn trước 11-4 và được chơi CT trong lượt đấu thứ hai, không khó để JW và đồng đội kết thúc đối thủ với tỷ số 16-6 và hoàn tất cuộc lội ngược dòng để giành vé tham dự trận Chung kết ESL Pro League Season 10 Final.

Với chiến thắng này, Fnatic sẽ là đội đầu tiên giành vé tham dự trận chung kết diễn ra vào ngày mai.

Fnatic sẽ gặp đội thắng trong cặp đấu diễn ra ngay sau đó giữa Astralis và mousesports. Trận đấu chung kết sẽ diễn ra vào lúc 22 giờ ngày mai 9 tháng 11. Thể thức của trận đấu sẽ được chuyển thành Bo5 thay vì Bo3 như các trận đấu tại vòng Playoff.

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục