Người chơi Apex Legends không hài lòng vì nạn gian lận tràn lan trên console

Người chơi Apex Legends không hài lòng vì nạn gian lận tràn lan trên console
GTV News - 15:15, 29/10/2019

Vấn nạn cheater trong Apex Legends đã không còn là một vấn đề mới mà Respawn phải đối mặt. Và mới đây nhất, các Redditor lại một lần nữa tỏ ra không hài lòng về vấn đề này, đặc biệt là ở trên hệ máy console

Trong quá khứ, Apex Legends của Respawn luôn là một trong những mục tiêu ưa thích của các cheater. Việc trò chơi sở hữu một nội dung hấp đầy hấp dẫn cùng với việc miễn phí để chơi, Apex Legends đã phải hứng chịu làn sóng đồ bộ của vô vàn hình thức hack khác nhau. Trên thực tế, Respawn hiện đang ban hàng triệu tài khoản có sử dụng hack và cheat tính từ khi trò chơi phát hành đến nay.

Và để chống lại vấn nạn này, cũng giống như những tựa game khác, Respawn cho phép người chơi có thể report lại các cheater họ gặp phải sau mỗi trận đấu. Không giống như trên PC, có vẻ như ở console, tính năng này đang bị thiếu hụt khi mà rất nhiều người chơi phàn nàn về vấn đề này.

Cụ thể, trong bài đăng của mình trên diễn đàn Reddit, người dùng PepperBeeMan đã gây chú ý khi cho rằng console đang không được đối xử công bằng khi so với PC. Anh viết: “Có quá nhiều thứ đang cần phải sửa chữa, đặc biệt trong số đó là việc thiếu hụt tính năng report cheater. Điều này làm cho vấn nạn này đang ngày càng hoành hành ở hệ máy console”.

cheat apex legends
Cheat và gian lận thiết bị điều khiển đang là một trong những vấn nạn cần giải quyết trên hệ máy console

Bên cạnh đó, anh còn chỉ ra rằng việc sử dụng tràn lan Cronusmax, Strike Pack và XiM (những thiết bị hỗ trợ chơi trên console) đang khiến Apex Legends bị mất cân bằng trầm trọng, khi mà người chơi có thể sử dụng bàn phím và chuột trên console.

“Console đang không được đối xử một cách công bằng, nhà phát triển đang tập trung quá nhiều vào PC và các thay đổi cho nó. Tôi nghĩ rằng điều này là do lượng người chơi trên PC đang quá áp đảo, nhưng mà chúng tôi cũng xứng đáng được hưởng điều tương tự chứ, chết tiệt” – PepperBeeMan viết đầy bức xúc.

Sự thất vọng của PepperBeeMan là điều hoàn toàn có cơ sở khi mà rõ ràng rằng console đang không nhận được sự ưu ái nhiều của Respawn. Việc nạn cheat cũng như gian lận thiết bị điều khiển có thể nói đang hủy hoại trải nghiệm của người trên hệ máy này. Và với việc cộng đồng đã liên tiếng phàn nàn, chắc chắn rằng trong thời gian sắp tới Respawn sẽ có câu trả lời thỏa đáng cho vấn đề này.

Bình luận về bài viết: