Người chơi Liên minh Huyền thoại vận dụng thành công hẻm mới để thoát thân

Người chơi Liên minh Huyền thoại vận dụng thành công hẻm mới để thoát thân
GTV News - 15:00, 03/01/2020

Như vậy hẻm mới xuất hiện ở mùa 10 trong trò chơi Liên Minh Huyền Thoại đã được tận dụng triệt để để tẩu thoát

Là một thay đổi lớn ở bản đồ Summoner’s Rift ở mùa giải thứ 10 này, việc thêm vào hai đường trên và đường dưới một cái hẹm rộng phía sau đã gây ra xôn xao và thu hút sự chú ý của người hâm mộ trên thế giới. Thoạt nhìn thì có vẻ rất hay nhưng thực sự mà nói thì hẻm vẫn chưa thể chứng minh cho người chơi thấy công dụng của chúng quá nhiều. Tuy vậy, đã có người chơi đăng tải đoạn clip của mình lên và cho thấy cách anh ta dùng Javan IV để thoát khỏi Nautilus – Người đi rừng team đối thủ như thế nào.

jarvan

Trong đoạn clip, Javan IV đã có một lần đảo gank được đánh giá là khá ổn khi có thể tham gia hỗ trợ giết chết người đi đường giữa team đối thủ là Kathus và ADC Caitlyn. Sau đó, vì quá tham lao vào truy cùng giết tận (lúc đó là đang đuổi Caitlyn) mà tướng đồng minh Annie đã phải nằm xuống, để lại một Javan IV chỉ vỏn vẹn 17 máu và đang có cả Nautilus đối phương đầy máu đi đến.

Ngỡ tưởng là vị tướng này sẽ lên bảng đếm số nhưng không, do tận dụng được việc có cái hẻm chia cắt hai người cộng với các kỹ năng của Nautilus đều không qua tường được hoặc rất khó chính xác nên một pha mèo vờn chuột đã xuất hiện. Mặc cho Nautilus có cố gắng như thế nào nhưng việc mà người chơi Javan IV chỉ là đi đi lại lại đối mặt với Nautilus thông qua phiến đá khiến đối phương không thể làm gì hơn.

Phương pháp câu giờ đã đạt hiệu quả khi sau đó, Lucian – ADC team của Javan IV đã đến kịp thời và chiến đấu giải vây cho anh. Việc vờn nhau diễn ra khoảng 20 giây mà khiến nhiều người xem cảm thấy thú vị. Vậy nên công dụng của hẻm nếu như có thể phát huy hết khả năng thì đây cũng là một yếu tố đa dạng về cách chơi mới mà các game thủ cần nghiên cứu, học tập.

Mặc dù đã từng bị cộng đồng lên tiếng phản ứng vì hai cái hẻm, nhưng Riot Games vẫn quyết định duy trì nó và để đến bây giờ mới nhiều người bắt đầu hiểu sơ sơ và áp dụng vào game như trường hợp vừa rồi. Hãy cùng khám phá những thay đổi trên phiên bản chính thức sắp ra nhé.

Bình luận về bài viết: