Người đứng đầu của Riot tại Hàn Quốc qua đời vì ung thư gan

Người đứng đầu của Riot tại Hàn Quốc qua đời vì ung thư gan
GTV News - 14:34, 10/01/2020

Vào ngày hôm qua 09/01/2020, cộng đồng LMHT Hàn Quốc đã phải đón nhận một thông tin không hề vui, khi người đứng đầu Riot Games ở tại đây đã qua đời sau một thời gian đương đầu với căn bệnh ung thư.  

Hôm nay (ngày 9/1), người đứng đầu Riot Hàn Quốc, ông Park Jun-kyu đã qua đời ở tuổi 44. Nguyên nhân được đưa ra là do ông Park đã mắc căn bện ung thư gan trong khoảng thời gian hơn 1 năm nay.

Ông Park Jun-kyu gia nhập Riot Hàn vào năm 2014 sau khi kết thúc nhiệm kỳ của mình tại CJ E & M và đảm nhận công việc tiếp thị toàn cầu. Năm 2015, ông phụ trách nhóm xuất bản của Riot, sau đó được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành của Riot Hàn Quốc vào ngày 1/1/2019, nơi ông giám sát việc công bố các tựa game mới nhất của Riot và quản lý mảng Esports LMHT. Ông có bằng Cử nhân Anh văn học tại ĐH Dartmouth (Mỹ).

Ông Park đã phải chiến đấu với bệnh ung thư suốt một năm tại chức nhưng vẫn hoàn thành trách nhiệm của mình với Riot Games cho đến cuối năm 2019, trước khi gục ngã vì sức khỏe đã quá giảm sút.

Là một người cần mẫn với công việc, CEO Park Jun-kyu đã không tiết lộ tình trạng bệnh tình cho đến lúc qua đời, phát ngôn chính thức từ Riot Hàn Quốc. Lần gần nhất trả lời phỏng vấn với báo chí của Park JunKyu là ngày 09/12 vừa rồi về vấn đề liên quan và phát sinh sau sự việc của Kanavi và lần cuối cùng ông Park xuất hiện trước công chúng là khi tham dự Quốc hội để thảo luận về việc tạo ra một môi trường làm việc tốt hơn cho các tuyển thủ xứ Hàn.

Đây thực sự là một tin buồn của cộng đồng LMHT Hàn Quốc khi họ vừa phải mất đi một nhà lãnh đạo mẫu mực, người đã âm thầm tạo nên thành công cho tựa game LMHT tại xứ sở kim chi. Vào thời điểm hiện tại chưa có quyết định của Riot Hàn Quốc về người mới sẽ được bổ sung vào vị trí CEO và mong rằng LMHT Hàn Quốc sẽ sớm tìm được người lãnh đạo.

Bình luận về bài viết: