Nguyễn Hoàng Long thất bại tại tứ kết nhánh thắng nội dung Hearthstone

Nguyễn Hoàng Long thất bại tại tứ kết nhánh thắng nội dung Hearthstone
Kcibur - 10:48, 06/12/2019

Loạt trận của thể loại Hearthstone đã khai màn ngày thi đấu thứ 2 của bộ môn Thể thao Điện tử, trong đó có sự tham dự của đại diện Việt Nam là vận động viên Nguyễn Hoàng Long.

Ở game đấu thứ nhất, Nguyễn Hoàng Long đã lựa chọn Druid để đối đầu với Priest của tuyển thủ bên phía Thái Lan. Mặc dù đã nắm trong tay ưu thế khá lớn khi sở hữu lượng Minion áp đảo so với đối phương ở đầu trận đấu, thế nhưng sự lì lợm của Priest cũng như những quân bài Spell cực mạnh như Plague of Death đã giúp cho vận động viên Thái Lan đảo ngược tình thế 180 độ và chấp nhận gục ngã ở game 1.


Druid của Việt Nam bất lực trước Priest của người Thái

Rút kinh nghiệm từ thất bại ở game đấu trước đó, lần này Nguyễn Hoàng Long đã sử dụng deck Shaman để chống trả lại với sự cứng cáp của Paladin. Và đúng như dự đoán, vận động viên Hearthstone của Việt Nam đã có một thế trận khởi sắc hơn rất nhiều và tận dụng được toàn bộ sức mạnh cũng như ưu thế của Shaman để có thể sớm kết thúc trận đấu trước khi đối thủ kịp phản kháng. 1 - 1 dành cho tuyển thủ của chúng ta và trận đấu vẫn đang diễn ra vô cùng căng thẳng.


Nguyễn Hoàng Long xuất sắc gỡ hòa ở game 2

Game thứ 3 là màn đấu trí căng thẳng khi cả 2 vận động viên đều lựa chọn cho mình bộ Druid và người chiến thắng trong trận đấu này sẽ nắm ưu thế rất lớn ở game đấu thứ 4. Đáng tiếc thay, chiến thắng đã không gọi tên tuyển thủ của Việt Nam khi Druid của người Thái Lan đã tỏ ra khá vượt trội trong hầu hết thời gian thi đấu. Một lần nữa, Druid của Nguyễn Hoàng Long phải nếm mùi thất bại trong ngày thi đấu hôm nay và điều này khiến anh phải gặp áp lực khá lớn ở game 4 của BO5 này.


Thái Lan một lần nữa vươn lên dẫn trước tuyển thủ Việt Nam

Nhập cuộc với tinh thần không còn gì để mất, Paladin của tuyển thủ Việt Nam đã thể hiện sự lấn lướt trong hầu như toàn bộ game đấu, trong khi Uther Lightbringer của phía đối thủ phải trầy trật trước sức tấn công mãnh liệt của chúng ta. Những tưởng như chiến thắng đã nằm chắc trong tay của vận động viên Nguyễn Hoàng Long, thế nhưng vận may lại mỉm cười với người Thái khi đối phương đã bốc được lá bài định mệnh ở giây phút then chốt và thay đổi hoàn toàn thế trận chỉ trong 1 Turn bài. 


Một pha thi đấu đầy may mắn của tuyển thủ Thái Lan đã khiến Nguyễn Hoàng Long phải nhận thất bại đầy tiếc nuối

Như vậy, Nguyễn Hoàng Long đã thất bại đầy đáng tiếc với tỉ số 1 - 3 ở trận ra quân, nhưng hành trình của anh vẫn chưa khép lại khi trước mắt tuyển thủ của chúng ta là loạt trận ở nhánh thua. Vì vậy, cộng đồng Hearthstone nước nhà vẫn có thể tiếp tục nuôi hy vọng giành huy chương tại SEA Games 30. Mong rằng đại diện của Việt Nam sẽ vực lại tinh thần và thi đấu khởi sắc hơn ở những trận đấu tiếp theo

Bình luận về bài viết: